Lãnh 30 tháng tù vì xuyên tạc Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội

(Ngày Nay) - Đồng thường xuyên chèn chữ, bịa đặt thông tin về Nhà nước trên mạng xã hội.

Ngày 27/9, TAND quận Thốt Nốt, Tp.Cần Thơ mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Mạnh Đồng (tên thường gọi là Beo, 40 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) 30 tháng tù về tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cơ quan Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Lãnh 30 tháng tù vì xuyên tạc Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội ảnh 1

Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến 5/7/2018, Đồng thường xuyên tải về những hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội về máy tính cá nhân rồi chèn thêm các bài viết, lời lẽ có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng cùng nhiều cán bộ lãnh đạo khác. Sau đó, Đồng đăng tải những nội dung này bằng 2 tài khoản Facebook cá nhân có tên là “Ăn cướp Công an” và "Kiều Thanh”.

Tại toà, Đồng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hành vi này đã khiến không ít người hiểu sai về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, gây kích động, mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt Đồng với mức án như trên.

Tổng hợp

Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép
Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép
Ngày 26/11, cảnh sát Serbia thông báo đã bắt giữ khoảng 1.000 người di cư trái phép tại khu vực biên giới với Hungary sau một vụ đấu súng giữa những người di cư và những đối tượng buôn người. Cảnh sát cũng phát hiện vũ khí và biểu tượng của những phần tử cực đoan trong quá trình khám xét.
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây sang và gây mưa trên khu vực các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của Hà Nội.
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk-min bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước này có thể nối lại các chuyến thăm song phương "sớm hơn dự kiến" khi cả hai quốc gia đang cố gắng cải thiện quan hệ song phương, vốn đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi các vấn đề lao động thời chiến.
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ngày 26/11, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất EOS-06 và 8 vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano vào các quỹ đạo cực đồng bộ với Mặt Trời bằng tên lửa PSLV-C54.
Mẫu xe Volvo EX90. (Nguồn: Volvo Car)
Volvo ra mắt mẫu xe điện mới
(Ngày Nay) - Hãng sản xuất xe ôtô Volvo vừa cho ra mắt mẫu xe điện mới tại Stockholm (Thụy Điển), đánh dấu bước khởi đầu của công ty hướng tới "một tương lai xe chạy điện hoàn toàn".
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin không dự APEC 2022
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2022. Trước đó, nhà lãnh đạo Nga đã cam kết tới thủ đô Thái Lan tham dự hội nghị APEC để bày tỏ các quan điểm của ông về hợp tác kinh tế.