Lãnh án 30 tháng tù giam vì hủy hoại 400 cây quất cảnh

Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa tuyên án 30 tháng tù giam về “tội cố ý hủy hoại tài sản” đối với bị cáo Hà Thanh Liêm (52 tuổi) và yêu cầu bị cáo phải bổi thường thiệt hại số tiền hơn 68 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Lụa và Lê Đức Việt cùng ngụ ở thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).
 
Đối tượng Hà Thanh Liêm cùng tang vật vụ án
Đối tượng Hà Thanh Liêm cùng tang vật vụ án

Tại phiên tòa, bị cáo Hà Thanh Liêm đã thừa nhận về hành vi hủy hoại tài sản hai vườn quất của anh Việt, chị Lụa do có mâu thuẫn cá nhân với hai gia đình từ trước đó. Vì thế, đêm 6/1 đến rạng sáng 7/1, đối tượng Liêm đã sử dụng thuốc trừ cỏ Paraquat pha vào bình rồi đến vườn quất cảnh nhà chị Lụa, anh Việt phun lên hơn 400 cây quất cảnh khiến quất cháy lá, rụng quả.

Đến chiều ngày 24/1, sau một thời gian điều tra lần theo các manh mối, Trưởng Công an huyện Triệu Sơn đã bắt giữ đối tượng Hà Thanh Liêm. Đồng thời lấy lời khai đối với Hà Thanh Liêm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội hủy hoại tài sản.

Căn cứ vào các tài liệu liên quan và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn cho rằng, hành vi của bị cáo Liêm là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống an ninh trật tự của địa phương cần có một mức án nghiêm. Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Hà Thanh Liêm 30 tháng tù giam, đồng thời bồi thường cho hai gia đình bị hại là anh Lê Đức Việt và chị Nguyễn Thị Lụa với số tiền trên 68 triệu đồng.

Trước đó, như thông tin đã đưa, hai gia đình anh Lê Đức Việt và chị Nguyễn Thị Lụa có hơn 400 gốc quất cảnh chuẩn bị bán trong dịp tết Nguyên Đán bỗng nhiên bị chết héo chỉ sau một đêm do bị kẻ gian hủy hoại bằng thuốc diệt cỏ.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.