Lãnh đạo Công an TP HCM: 'Chưa thể khởi tố vụ bé gái nghi bị xâm hại'

(Ngày Nay) - Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng, cơ quan điều tra chưa đủ chứng cứ hình sự trong vụ bé gái lớp 1 ở quận Thủ Đức nghi bị xâm hại, dù kết quả giám định cho thấy "có tế bào người nam trong dịch âm đạo".
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 19/3, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - người phát ngôn của Công an TP HCM - cho biết, Phòng cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Công an quận quận Thủ Đức làm rõ nghi án bé gái lớp 1 bị xâm hại trong lớp.

Động thái này diễn ra sau khi kết quả giám định pháp y đối với bé gái cho thấy "có tế bào nam trong dịch âm đạo", và gia đình cô bé yêu cầu cơ quan điều tra phải làm rõ tất cả các dấu hiệu khác. Trong đó có việc niêm phong, giám định camera số 4 (được cho là ghi hình trong lớp học) - bị ngắt điện đúng thời điểm nghi bé bị xâm hại.

"Những gì cơ quan điều tra thu được, kể cả việc có tế bào nam trong dịch âm đạo bé gái, chưa đủ chứng cứ để khởi tố vụ án. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này và chúng tôi cần thu thập thêm căn cứ", ông Quang nói.

Trước đó, trong đơn trình báo người mẹ cho biết, trưa 14/2 con gái quay lại lớp (sau khi ăn cơm) đã bị người đàn ông mặc áo đỏ, quần đen, đeo đồng hồ màu vàng xâm hại. Vụ việc có 4 học sinh cùng lớp chứng kiến.

Chiều cùng ngày đón con về nhà, phát hiện vùng kín của cháu bị chảy nhiều máu, chị gặng hỏi thì bé kể lại sự việc. Chị đưa con đến Bệnh viện Từ Dũ, các bác sĩ thông báo "có vết rách trong vùng kín" của cháu.

Gia đình đã cung cấp bệnh án cho Công an quận Thủ Đức. Cảnh sát kiểm tra camera an ninh của trường, phát hiện camera số 4 bị mất nội dung đúng thời điểm bé gái nghi bị xâm hại.

Trong công văn ngày 11/3, Phòng Giáo dục quận Thủ Đức khẳng định không có chuyện cô bé bị xâm hại như gia đình trình báo. Điều này khiến gia đình rất bức xúc. "Là mẹ không ai muốn nói việc này ra vì ảnh hưởng đến tương lai con mình. Tôi đã suy nghĩ rất kỹ mới quyết định tố cáo", người mẹ cho biết.

Theo kết quả điều tra ban đầu Công an quận Thủ Đức công bố hai ngày sau, bé gái có lời khai không thống nhất, lúc cho là bị người đàn ông xâm hại, lúc nói bị ngã. Còn các học sinh cùng lớp đều xác nhận cô bé "có bị ngã" và không có người đàn ông nào vào phòng học.

Về việc camera an ninh số 4 bị mất dữ liệu tại thời điểm nghi bé gái bị xâm hại, cảnh sát xác định do nguồn điện được nối với hội trường. Trưa hôm đó sau hội nghị, nữ lao công đã cúp cầu dao hội trường nên máy không hoạt động. Đây cũng không phải là camera giám sát lớp, chỉ quan sát ở hành lang. Các đầu thu còn lại đều không thấy có người đàn ông lạ vào khu vực.

Mới đây, trong văn bản gửi gia đình, Công an quận Thủ Đức thông báo kết quả giám định pháp y đối với bé gái cho thấy: màng trinh không rách, bầm tụ máu môi lớn và mặt trong đùi phải, bầm tụ máu môi lớn bên trái và mép môi sau, xây xát 2 bên mũ âm vật.

Phết dịch âm đạo, nhuộm tinh trùng theo quy trình Christmas Tree Stain không thấy tinh trùng. "Có tế bào người nam trong dịch âm đạo nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam", trưng cầu giám định mẫu vật 3 cái quần do ngươi mẹ giao nộp không tìm thấy tinh trùng.

Theo Vnexpress
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.