(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo của hai miền Triều Tiên cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực cho hòa bình và thịnh vượng bất chấp những thách thức và những khó khăn.
"Phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và thiết lập hòa bình là những mục nghị sự chính", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết tại bữa tiệc tối được tổ chức sau hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng.
Ông Moon cho biết vì đây là một cách tiếp cận mới, có thể sẽ có những thách thức và rắc rối đi kèm.
"Nhưng Chủ tịch Kim và tôi có niềm tin và tình bạn. Hòa bình và quá trình phi hạt nhân hóa mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ có thể tạo ra một tương lai chưa ai từng chứng kiến", Tổng thống Moon lưu ý.
Về phía Chủ tịch Kim, ông cho biết cuộc gặp mặt với Tổng thống Hàn Quốc sẽ là một "cơ hội lịch sử" cho người dân hai miền Triều Tiên, những người theo đuổi kỷ nguyên kiến tạo hòa bình và quan hệ giữa hai nước.
"Lần này, tôi và Tổng thống Moon Jae-in sẽ thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau, liên quan đến việc tuân thủ Tuyên bố Bàn Môn Điếm, một cách thẳng thắn và cởi mở", Chủ tịch Kim nói, đề cập đến thỏa thuận đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh hôm 27/4.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết ông đặt niềm tin vào Tổng thống Moon Jae-in, điều này sẽ giúp đẩy nhanh bước tiến của hai nước đối với một bán đảo Triều Tiên hòa bình và thịnh vượng.
(Ngày Nay) - Trong chiến lược phát triển giai đoạn tới, năng lượng được xác định là một trong những lĩnh vực then chốt, giữ vai trò nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số và hiện thực hóa các định hướng phát triển dài hạn của đất nước.
(Ngày Nay) - Dù nhân loại đã biết đến sự tồn tại của siêu hố đen, nhưng một bức tranh chính xác về cách những "quái vật" này tác động vật lý lên môi trường xung quanh vẫn là một ẩn số lớn.
(Ngày Nay) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định công tác giám định và thanh toán thực hiện dựa trên nguyên tắc tuân thủ Luật Khám bệnh, chữa bệnh và pháp luật về bảo hiểm y tế.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 4/2, Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi cùng Đoàn đại biểu cấp cao đã tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.
(Ngày Nay) - Tỷ phủ Elon Musk đã thực hiện một trong những thương vụ táo bạo nhất sự nghiệp khi sáp nhập SpaceX với công ty trí tuệ nhân tạo xAI, tạo ra doanh nghiệp tư nhân có giá trị lớn nhất thế giới, ước tính 1.250 tỷ USD.
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 03/2026/TT-BGDĐT quy định về quy tắc ứng xử của nhà giáo trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.
(Ngày Nay) - Dựa trên dữ liệu từ 185 quốc gia và 36 loại ung thư, nghiên cứu xác định thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư có thể phòng ngừa được trên toàn thế giới.