Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức gặp mặt riêng tại Sochi

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ có một cuộc họp tại thành phố cảng Sochi vào thứ Hai tuần sau, theo Reuters.

Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức gặp mặt riêng tại Sochi

Theo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về vấn đề chiến sự tại Idlib, trước đó đã không có cả hai đã không đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh Tehran.

Tổng thống Erdogan đã thúc đẩy ông Putin thuyết phục chính phủ Syria ngừng tiến hành chiến dịch giải phóng Idlib và tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Bất chấp những nỗ lực của ông Erdogan, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Iran Hassan Rouhani vẫn chưa thay đổi quyết định về chiến dịch sắp tới.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Putin đã gặp các quan chức an ninh tại Moscow chiều ngày 14/9, phát ngôn viên Tổng thống Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Theo ông Peskov, chủ đề chính của cuộc thảo luận giữa ông Putin và các quan chức an ninh là tình hình chiến sự đang diễn ra tại tỉnh Idlib của Syria.

Theo AMN

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.