Lãnh đạo thế giới tới Paris dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I

Tổng thống Nga, Mỹ, Thủ tướng Đức cùng hàng chục lãnh đạo thế giới khác có mặt tại Paris, Pháp, để tham dự buổi lễ mang ý nghĩa biểu tượng.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Điện Elysee ở Paris ngày 10/11. Ảnh: AP.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Điện Elysee ở Paris ngày 10/11. Ảnh: AP.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng 70 lãnh đạo thế giới hôm nay sẽ dự lễ kỷ niệm ngày hiệp ước đình chiến kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất được ký kết cách đây 100 năm tại Khải Hoàn Môn trên đại lộ Champs Elysee, trung tâm thủ đô Paris, Reuters đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin là ba trong những lãnh đạo tham dự sự kiện, diễn ra trước buổi trưa.

Đến chiều, Tổng thống Macron sẽ chủ trì lễ khai mạc Diễn đàn Hòa bình Paris, được tổ chức nhằm thúc đẩy các biện pháp tiếp cận đa phương trước những vấn đề về an ninh và quản trị với mục tiêu cuối cùng là ngăn chặn những sai lầm từng dẫn tới Thế chiến I năm 1918. Tổng thống Trump, người chủ trương theo đuổi chính sách "nước Mỹ trước tiên", không dự diễn đàn.

Lãnh đạo nước Mỹ cho hay ông sẽ không gặp song phương với người đồng cấp Nga ở Paris. Trump và Putin được dự đoán sẽ có các cuộc thảo luận chính thức vào cuối tháng này khi dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires.

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức hôm qua tham dự một buổi lễ mang tính biểu tượng tại khu rừng Rethondes, thành phố Compiegne, cách Paris 60 km về phía bắc. Hai lãnh đạo khánh thành tấm bảng kỷ niệm tại nơi chứng kiến lễ ký kết hiệp ước đình chiến giúp chấm dứt cuộc chiến tranh đã khiến 18 triệu người thiệt mạng.

Theo Vnexpress
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.