Lào hợp tác chặt chẽ với UNICEF để thúc đẩy, bảo vệ quyền trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại sứ Anouphap Vongnorkeo,Trưởng Phái đoàn Thường trực Lào tại Liên hợp quốc tái khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để phát triển phúc lợi cho trẻ em. Đại sứ Anouphap Vongnorkeo đưa ra thông điệp như vậy khi phát biểu tại phiên họp thường kỳ đầu tiên trong năm 2025 của Hội đồng Chấp hành UNICEF, diễn ra tại New York (Mỹ) từ ngày 4-7/2. 
Lào hợp tác chặt chẽ với UNICEF để thúc đẩy, bảo vệ quyền trẻ em

Lào vừa chính thức trở thành thành viên của Hội đồng Chấp hành UNICEF giai đoạn từ năm 2025-2027, sau khi được Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) bầu vào tháng 4/2024. Đây là lần thứ hai Lào đảm nhận vai trò này, sau lần đầu tiên là từ năm 2001-2003.

Tại phiên họp nói trên, Đại sứ Anouphap Vongnorkeo nhấn mạnh mối quan hệ đối tác giữa UNICEF và Chính phủ Lào trong việc đảm bảo và thúc đẩy quyền và lợi ích của trẻ em. Đại sứ lưu ý những khó khăn và thách thức trước mắt, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu và bất ổn kinh tế toàn cầu. Đại sứ kêu gọi cộng đồng toàn cầu duy trì và mở rộng đầu tư vào các sáng kiến lấy trẻ em làm trung tâm để đảm bảo rằng mọi trẻ em, bất kể hoàn cảnh nào, đều có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Hội đồng này gồm 36 thành viên Liên hợp quốc được ECOSOC bầu ra để thực hiện các công việc trong nhiệm kỳ 3 năm. Hội đồng có chức năng thực hiện giám sát liên chính phủ đối với các công việc của UNICEF, phê duyệt các chính sách, chương trình quốc gia và ngân sách. Hội đồng cũng cung cấp tư vấn cho các sáng kiến mới, phù hợp với định hướng chính sách tổng thể của Đại hội đồng Liên hợp quốc và ECOSOC.

Công bố danh sách 12 loại nông sản “bẩn nhất” năm 2026
Công bố danh sách 12 loại nông sản “bẩn nhất” năm 2026
(Ngày Nay) - Theo báo cáo mới nhất từ Hướng dẫn Mua sắm Thực phẩm 2026, các loại rau lá xanh như rau chân vịt và các loại trái cây được trẻ em yêu thích như dâu tây và nho có hàm lượng dư lượng thuốc trừ sâu độc hại cao nhất dựa trên các xét nghiệm của chính phủ.
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2026: Gần 200 tác phẩm mở ra chu kỳ sáng tạo mới
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2026: Gần 200 tác phẩm mở ra chu kỳ sáng tạo mới
(Ngày Nay) - Chiều 24/3 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2026 - “VNUFA Student Art Showcase 2026” chính thức khai mạc, giới thiệu gần 200 tác phẩm tiêu biểu của sinh viên. Sự kiện không chỉ là hoạt động thường niên mà còn đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình sáng tạo mới của Nhà trường sau cột mốc 100 năm.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội luôn nằm trong nhóm căng thẳng nhất cả nước, với tỷ lệ cạnh tranh cao và áp lực lớn đối với học sinh lẫn phụ huynh.
Nỗ lực giảm áp lực trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Số lượng chỗ học tăng, nhưng số học sinh lớp 9 tăng khoảng 20.000, áp lực cạnh tranh vẫn không giảm, đặc biệt ở nhóm trường công lập trên địa bàn Hà Nội. Cùng với đầu tư hệ thống trường lớp, Hà Nội đang mở rộng theo hướng đa dạng hóa loại hình đào tạo, phù hợp với năng lực và định hướng của từng học sinh.
Các nước châu Á tìm lời giải cho “bài toán” năng lượng
Các nước châu Á tìm lời giải cho “bài toán” năng lượng
(Ngày Nay) - Nhật Bản sẽ bắt đầu "xả kho" dự trữ dầu mỏ chiến lược quốc gia, trong khi đó Tổng thống Hàn Quốc đã chỉ đạo chính phủ nước này cần kích hoạt hệ thống ứng phó khẩn cấp ở cấp quốc gia một cách chủ động.