Lập 15 trang web đồi trụy thu gần 4 tỷ đồng

(Ngày Nay) - Hải cùng 3 đối tượng khác lập các trang web có nội dung đồi truỵ, thu lời bất chính số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Số tiền này được dùng duy trì hoạt động của các trang web, trả tiền cho các tài khoản thành viên và chi tiêu cá nhân.
Nhóm đối tượng bị bắt giữ.
Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 9/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ nhóm đối tượng truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ trên mạng.

Theo đó, trong vòng hơn một năm, Nguyễn Duy Hải (23 tuổi, trú phường Trung Tự, quận Đống Đa) cùng 3 đối tượng khác lập các trang web có nội dung đồi truỵ, thu lời bất chính số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Số tiền này được dùng duy trì hoạt động của các trang web, trả tiền cho các tài khoản thành viên và chi tiêu cá nhân.

Đầu tháng 7/2015, Hải tìm hiểu cách kiếm tiền trên mạng sau đó mua tên miền H...com và thuê máy, viết mã nguồn cho trang web của một đối tượng có tên “Huỳnh Nhật Vũ” trên mạng Skype sau đó đăng kí tài khoản quản trị. Khi có tài khoản tại các trang web, Hải tải phim, video nội dung đồi trụy về đăng tải lên trang H…com của mình.

Sau khi thu hút người dùng, nếu người xem muốn truy cập thì phải đăng kí và muốn tải phim phải trả tiền. Hải đặt ra nhiều gói tải phim với các mệnh giá và thời hạn sử dụng khác nhau. Số tiền thu được Hải chuyển vào các cổng thanh toán quốc tế sau đó quy đổi thành tiền Việt Nam và chuyển vào tài khoản ngân hàng mang tên Trần Phương T.

Từ tháng 7 đến 9/2015, Đỗ Văn An (23 tuổi, trú quận Thanh Xuân), Nguyễn Xuân Tùng (24 tuổi, trú quận Đống Đa), Trần Chí Chung đã xin tham gia và được Hải đồng ý giúp mua tên miền, hướng dẫn cách tải phim lên web, thu hút người xem truy cập.

Sau khi người dùng truy cập từ trang của An, Tùng và Chung đến trang H…com, thì nhận được 65% số tiền các thành viên đã trả cho Hải. Đến tháng 10/2015, trang web H...com bị xóa, Hải mua tên miền mới rồi chuyển toàn bộ dữ liệu ở trang web cũ sang.

Thời điểm bị bắt giữ, Hải và các đối tượng đang quản lý 15 trang web có nội dung giống nhau. Trong hệ thống trang H...com đã đăng 4.400 phim, clip có nội dung đồi truỵ và 40.835 tài khoản thành viên, trong đó 612 tài khoản trả phí.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Duy Hải về hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định.

Theo Tiền Phong
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.