Laurel Hubbard tuyên bố giải nghệ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vận động viên cử tạ Laurel Hubbard đã thông báo cô sẽ giải nghệ sau khi trở thành người chuyển giới đầu tiên thi đấu tại một kỳ Thế vận hội.
Laurel Hubbard tuyên bố giải nghệ

Hôm thứ Hai, vận động viên người New Zealand đã thi đấu tại hạng cân trên 87kg. Dù thi đấu không thành công và không lọt vào vòng tranh huy chương, tuy nhiên sự xuất hiện của Hubbard vẫn thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế và được các nhà hoạt động LGBTQ ca ngợi như một cột mốc lịch sử của người chuyển giới.

Việc Hubbard thi đấu tại Olympic cũng làm dấy lên một cơn bão tranh luận về việc người chuyển giới có nên thi đấu tại các môn thể thao cho phụ nữ hay không.

Sau màn ra mắt bất ngờ trên đất Nhật Bản, vận động viên 43 tuổi một lần nữa gây bất ngờ khi tuyên bố giải nghệ.

"Tuổi tác đã bắt kịp tôi. Thực tế, nếu chúng ta thành thật mà nói thì có lẽ nó đã bắt kịp tôi cách đây một thời gian", Hubbard cho biết. "Có lẽ đã đến lúc tôi bắt đầu nghĩ đến việc treo giày và tập trung vào những thứ khác trong cuộc sống của mình".

Hubbard ca ngợi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vì đã cho phép cô tham gia Thế vận hội với tư cách là một người chuyển giới.

"Tôi không chắc rằng một hình mẫu là điều mà tôi có thể khao khát trở thành, thay vào đó tôi hy vọng rằng chỉ cần được là mình, tôi có thể mang tới cảm giác khích lệ nào đó", Hubbard chia sẻ với báo giới.

Hubbard cho biết cô hoan nghênh các cuộc thảo luận liên quan tới sự xuất hiện của cô tại Olympic Tokyo 2020.

“Tôi chắc chắn rằng cần phải có một cuộc trò chuyện”, cô nói. "Mặc dù chúng ta có các quy tắc vào lúc này, nhưng chắc chắn chúng sẽ thay đổi và phát triển khi người ta biết nhiều hơn về các vận động viên chuyển giới và ý nghĩa của điều đó đối với thể thao".

Theo AFP
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.