Việt Nam chưa ghi nhận ca đậu mùa khỉ, nhưng nguy cơ bệnh xâm nhập cao
Việt Nam chưa ghi nhận ca đậu mùa khỉ, nhưng nguy cơ bệnh xâm nhập cao
Trước nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào nước ra là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nước châu Âu ghi nhận số ca mắc tăng nhanh, chiều 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương chủ trì họp trực tuyến để bàn các biện pháp ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ.
WHO: Bệnh đậu mùa khỉ không ngừng lây lan sẽ đe dọa các nhóm nguy cơ cao
WHO: Bệnh đậu mùa khỉ không ngừng lây lan sẽ đe dọa các nhóm nguy cơ cao
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới có thể tạo cơ hội để virus lây lan đến các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc trẻ em. WHO thông báo đang điều tra các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em, trong đó có 2 ca ở Anh cùng các ca bệnh tại Tây Ban Nha và Pháp. Trong số các ca đậu mùa khỉ ở trẻ em được ghi nhận cho đến nay, không có ca nào nghiêm trọng.
WHO cảnh báo nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ lây lan mạnh vào mùa Hè
WHO cảnh báo nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ lây lan mạnh vào mùa Hè
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 31/5 cảnh báo nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ lây lan mạnh tại châu Âu và nhiều nơi khác trong mùa Hè này. WHO nhấn mạnh sẽ kiềm chế bùng phát dịch bệnh bằng cách ngăn chặn hết mức có thể sự lây nhiễm từ người sang người.
Hình ảnh dưới kính hiển vi từ viện y tế quốc gia Mỹ cung cấp cho thấy virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 được phân lập và xuất hiện trên bề mặt tế bào của một bệnh nhân ở Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Giới khoa học tìm nguyên nhân virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh hơn SARS-CoV-1
(Ngày Nay) -  Một nghiên cứu mới đây mô phỏng hoạt động của các protein gai trên virus gây Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và trên virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho thấy SARS-CoV-2 ổn định và biến đổi chậm hơn so với phiên bản SARS-CoV-1 gây ra dịch SARS năm 2003.
Nhiều rau củ quả được người dân chuẩn bị để hỗ trợ bà con vùng giãn cách.
Người Đồng Nai chung tay hỗ trợ bà con trong vùng giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Những ngày qua, nhiều tổ chức và cá nhân trong tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ người dân ở bốn xã Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2 và Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất) đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng bằng nhiều cách khác nhau, để chung tay đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
Vương quốc Anh phong tỏa toàn quốc
Vương quốc Anh phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Thủ tướng Boris Johnson đã ra lệnh cho nước Anh bước vào một đợt phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh có nguy cơ đánh sập hệ thống y tế nước này trước khi chương trình tiêm vaccine được triển khai.
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang trả lời báo chí. Ảnh: SGGP
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 tại TP HCM

(Ngày Nay) - Trưa nay (3/12), Công an TP HCM đã phối hợp với Sở TT&TT TP tổ chức buổi họp báo, cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP HCM.

Việc vệ sinh kém, thường xuyên dụi mắt sẽ rất dễ khiến bệnh đau mắt đỏ lây lan. Ảnh minh họa.
Bệnh đau mắt đỏ lây lan nhanh chóng thời điểm đầu hè
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bệnh viện Mắt Trung ương cho thấy, thời điểm đầu mùa hè năm nay, số bệnh nhân đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Cụ thể, mỗi ngày có đến khoảng gần 200 người bệnh tìm đến Bệnh viện Mắt Trung ương để thăm khám.