Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột dự kiến thu hút khoảng 5 vạn lượt khách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 (từ ngày 10-14/3/2023) tại Đắk Lắk dự kiến thu hút khoảng 50.000 lượt khách trong nước và quốc tế.
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột dự kiến thu hút khoảng 5 vạn lượt khách

Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết: Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột là Lễ hội cấp quốc gia được Chính phủ cho phép tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Đây là cơ hội để tỉnh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc. Do đó, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo công tác chuẩn bị tốt nhất có thể với những chuỗi hoạt động lễ hội tạo sự hài lòng, ấn tượng sâu sắc cho người dân, du khách. Đặc biệt là đem lại hiệu quả tích cực trong phát triển ngành hàng cà phê Việt Nam nói chung và từng bước đưa đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới theo đúng chủ đề của Lễ hội

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, hiện nay, 12 doanh nghiệp lữ hành xây dựng 42 tour du lịch phục vụ du khách trong thời gian diễn ra lễ hội. Có nhiều tour hấp dẫn, đặc sắc, mới lạ, linh động về thời gian, đa dạng sản phẩm, tạo nhiều sự lựa chọn cho du khách gắn với thời gian diễn ra hoạt động của lễ hội.Sở Văn hóa, Thể thao

và Du lịch tỉnh Đắk Lắk có văn bản yêu cầu đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành rà soát chương trình đã có, kiểm tra và chuẩn bị điều kiện tốt nhất phục vụ du khách, đảm bảo an ninh, tuyệt đối an toàn cho du khách; nghiêm túc quán triệt tinh thần, thái độ đón tiếp, hướng dẫn và phục vụ của nhân viên nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Theo bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tại các điểm du lịch có sông, hồ, thác nước như: sông Sêrêpôk, hồ Lắk, cụm thác Dray Nur và Dray Sáp Thượng, thác Thủy Tiên..., Sở yêu cầu đơn vị khai thác du lịch chuẩn bị tốt phương tiện, lực lượng cứu hộ, phối hợp với cơ quan y tế, lực lượng khác bố trí cán bộ thường trực 24/24 giờ trong những ngày diễn ra Lễ hội nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của khách du lịch và nhân dân đến tham quan.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.