Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X sẽ diễn ra vào cuối tháng 9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ xin lửa được tổ chức vào 16h00 ngày 30/9/2022 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc được tổ chức vào 20h00 ngày 7/10/2022 tại Cung Điền kinh trong nhà (đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với khoảng 1.400 người tham gia, gồm khối nghi lễ và khối diễu hành.
Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X sẽ diễn ra vào cuối tháng 9

Là đơn vị thường trực tổ chức Lễ khai mạc, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có nhiệm vụ tham mưu UBND Thành phố triển khai các nội dung của Lễ khai mạc, chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn; thực hiện công tác tuyên truyền bằng pano, khẩu hiệu, băng rôn trước, trong Lễ khai mạc; xây dựng và phê duyệt kịch bản Lễ khai mạc, Lễ xin lửa; điều hành Lễ xin lửa và Lễ khai mạc Đại hội; đôn đốc các đơn vị tập luyện, hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt tại Lễ khai mạc; thường trực theo dõi, kiểm tra việc tổ chức thực hiện kế hoạch và đánh giá, đề xuất công tác thi đua khen thưởng Đại hội TDTT các cấp và Đai hội TDTT Thủ đô lần thứ X…

Dự kiến, Đại hội Thể dục thể thao cấp quận, huyện sẽ hoàn thành trong quý III-2022. Đại hội Thể dục thể thao các ngành, đoàn thể, hội sẽ tổ chức xong vào cuối tháng 9/2022.

Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X tổ chức 25 môn thi đấu dành cho các đối tượng: Thanh thiếu niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người cao tuổi.Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 được tổ chức vào trung tuần tháng 12/2022 với 43 môn thi đấu, trong đó có nhiều môn thể thao dân tộc như: Đẩy gậy, kéo co, đá cầu, vật dân tộc, võ cổ truyền.

Ngoài Quảng Ninh là địa phương tổ chức chính, còn có các tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa.Dự kiến Đoàn thể thao Hà Nội có khoảng 1.500 người tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, và đặt mục tiêu Nhất toàn đoàn.

Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Cục trưởng Cục bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova ngày 7/12 cho biết chủng cúm H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, thực sự đang hoành hành ở Nga trong năm nay.