Lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào kinh tế Iran

(Ngày Nay) - Mỹ đang đưa ra các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Iran để trả đũa cuộc tấn công vào quân đội Mỹ ở Iraq hồi đầu tuần, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết trong cuộc họp báo tại Washington, DC.

Lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào kinh tế Iran

Theo đó, các lệnh cấm mới sẽ nhắm vào các quan chức cấp cao của Iran và ngành công nghiệp thép của quốc gia này, cũng như các ngành sản xuất, dệt may, khai thác mỏ.

"Chúng tôi đang có hành động chống lại 8 quan chức cấp cao của Iran, những người đã thúc đẩy các động thái gây bất ổn và đã tham gia vào cuộc tấn công tên lửa đạn đạo hôm thứ Ba", Bộ trưởng Mnuchin tuyên bố. 

Ông Mnuchin nói thêm rằng những người tham gia điều tra vụ tai nạn máy bay Iran sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt.

"Bộ Tài chính sẽ miễn trừ cho bất kỳ ai - dù là người Mỹ hay quốc tịch khác - có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc điều tra", ôngMnuchin nói trong cuộc họp báo.

Căng thẳng ở Trung Đông đã đạt đến đỉnh điểm sau khi Mỹ ám sát chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran là Thiếu tướng Qasem Soleimani.

Để đáp trả lại, phía Tehran đã phóng 15 tên lửa nhắm vào hai căn cứ quân đội Mỹ tại Ayn al-Asad và Erbil ở Iraq.

Căng thẳng dường như đã dịu xuống sau khi Tổng thống Mỹ Trump cam kết sẽ sử dụng một đợt trừng phạt mới thay vì lựa chọn phương án chiến tranh với Iran.

Theo Sputnik
Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.