LHQ: 30% cơ sở hạ tầng ở Dải Gaza đã bị phá hủy

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Vệ tinh của Liên hợp quốc (UNOSAT) ngày 2/2 công bố các bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy khoảng 30% nhà cửa ở Dải Gaza đã bị phá hủy hoặc hư hỏng trong chiến dịch tấn công của Israel vào vùng lãnh thổ đông đúc của người Palestine.
LHQ: 30% cơ sở hạ tầng ở Dải Gaza đã bị phá hủy

Theo Cơ quan y tế chính quyền Hamas, chiến dịch quân sự của Israel đến nay đã khiến hơn 27.000 người Palestine thiệt mạng. Các vụ không kích, nã pháo và hủy diệt đã phá hủy hoàn toàn các khu đô thị, trong đó hầu hết là các kiến trúc dân sự.

Thông báo của UNOSAT nêu rõ: “Tổng cộng 69.147 kiến trúc, tương đương xấp xỉ 30% tổng số kiến trúc ở Dải Gaza đã bị ảnh hưởng”. Trong đó, 22.131 cấu trúc đã được xác định là bị hủy hoại và khoảng 14.066 tòa nhà được cho là bị thiệt hại nghiêm trọng, 32.950 kiến trúc bị hư hỏng nhẹ.

UNOSAT đã công bố các bức ảnh chụp trong ngày 6-7/1 và so sánh với 6 loạt ảnh khác, trong đó có nhiều ảnh được chụp trước khi Israel tấn công vào Dải Gaza. Theo đó, khu vực thành phố Gaza và Khan Yunis là những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất so với những phân tích trước đó.

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.