LHQ đánh giá cao cam kết về hành động vì khí hậu của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 25/8, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ đã có cuộc gặp làm việc với Trợ lý Tổng Thư ký LHQ, Cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký về hành động vì khí hậu Selwin Hart.
LHQ đánh giá cao cam kết về hành động vì khí hậu của Việt Nam

Trợ lý Tổng Thư ký Selwin Hart đánh giá cao kết quả của chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội đầu tháng 8 vừa qua, trong đó ông đã tận mắt chứng kiến sự nghiêm túc và nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các cam kết đưa ra tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP 26) cũng như các thách thức mà Việt Nam phải đối mặt.

Trợ lý Tổng Thư ký nhấn mạnh mong muốn Việt Nam đạt được những kết quả tích cực trong việc đàm phán thành lập quan hệ đối tác về chuyển đổi năng lượng và tiếp tục đưa ra những cam kết mạnh mẽ tại COP 27 vào tháng 11 tới đây. Ông Hart cũng khẳng định LHQ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng, huy động nguồn lực và chuyển giao công nghệ để thực hiện các cam kết của mình.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang chia sẻ các cơ quan của Việt Nam có phản hồi rất tích cực về chuyến thăm vừa qua của ông Selwin Hart, khẳng định Việt Nam đang tiếp tục nỗ lực để triển khai kế hoạch thực hiện các cam kết tại COP 26 và sẽ huy động mọi nguồn lực tài chính cần thiết trong nước và quốc tế.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam mong muốn có cách tiếp cận toàn diện trong ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có các yếu tố về việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo đời sống cho các nhóm dễ bị tổn thương, bên cạnh việc thúc đẩy chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

Đại sứ cũng cho rằng bên cạnh hỗ trợ về tài chính, Việt Nam mong muốn LHQ thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ, tri thức từ các nước phát triển về lưu trữ, sử dụng năng lượng tái tạo, xây dựng thị trường carbon để giúp hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam tại COP 26.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.