LHQ đánh giá cao những đóng góp của lực lượng gìn giữ hòa bình

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 29/5, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã nhấn mạnh sự cần thiết phải công nhận những đóng góp của Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, đồng thời kêu gọi hỗ trợ lâu dài cho các binh sĩ mũ nồi xanh.
LHQ đánh giá cao những đóng góp của lực lượng gìn giữ hòa bình

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, ông Guterres nhấn mạnh các binh sĩ gìn giữ hòa bình là “trái tim đang đập” trong những cam kết của LHQ hướng tới một thế giới hòa bình hơn. Ông nêu rõ: "Hôm nay, Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, chúng tôi vinh danh những đóng góp phi thường của họ cho hòa bình và an ninh quốc tế".

Kể từ khi thành lập Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, đã có hơn 2 triệu lính mũ nồi xanh thực hiện 71 nhiệm vụ hỗ trợ các quốc gia vượt qua chiến tranh hướng tới hòa bình. Hơn 4.200 binh lính đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ dưới lá cờ LHQ kể từ năm 1948.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Antonio Guterres "bày tỏ sự cảm thông và đoàn kết với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp" của những binh sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, đồng thời khẳng định rằng "sự cống hiến quên mình cho sự nghiệp hòa bình" của họ là nguồn cảm hứng bất tận cho cộng đồng thế giới.

Hiện có hơn 87.000 binh lính mũ nồi xanh thuộc 125 quốc gia thực hiện 12 nhiệm vụ gìn giữ hòa bình trên toàn thế giới. Ông Guterres nhấn mạnh bất chấp những căng thẳng và chia rẽ toàn cầu cũng như tiến trình phán hòa bình tiếp tục đình trệ, lực lượng gìn giữ hòa bình đã, đang và sẽ luôn tượng trưng cho hy vọng của những người đang phải sống trong bạo lực và xung đột.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.