Tỷ lệ tiêm phòng cúm mùa tại Trung Quốc năm nay có thể đạt 4% dân số. Nguồn: People Visual.
Đổ xô đi tiêm phòng cúm vì lo sợ 'đại dịch kép'

(Ngày Nay) -Trong nhiều năm, bà Yu là một trong số ít người tại Thượng Hải (Trung Quốc) đi tiêm phòng cúm mùa khi thời tiết trở lạnh. Điều này đã được bà coi như một thói quen giữ gìn sức khỏe thường niên. Nhưng năm nay, đã có những lo ngại về một “đại dịch kép” giữa cúm mùa và COVID-19, khiến nhu cầu tiêm chủng tăng cao đột biến tại Trung Quốc.

Một ca viêm màng não nặng phải thở máy điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Coi nhẹ tiêm phòng, dịch bệnh gia tăng
Cả nước đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết, tay – chân –miệng, viêm não Nhật Bản, đặc biệt bất thường hơn là những dịch bệnh thường xuất hiện vào mùa đông – xuân như sởi, quai bị, thủy đậu, cúm nhưng nay lại có quanh năm.
 Vắc xin ComBE Five
Cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm phòng vắc xin ComBE Five
(Ngày Nay) - Sau 2 tiếng kể từ khi được tiêm phòng bằng vắc xin ComBE Five tại Trạm y tế xã, cháu bé hai tháng tuổi bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường và được gia đình đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì cháu bé được xác định đã tử vong khi vừa đến được bệnh viện. 
Phụ huynh lên mạng gieo quẻ bệnh sởi
Dịch sởi gia tăng, mẹ trẻ lên mạng gieo quẻ
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, ngay trong những tuần đầu năm 2019, tình hình dịch sởi đang tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng tại nhiều nước trên thế giới.
Tiêm phòng vaccine sởi là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu
Bệnh sởi: Nên tiêm phòng hay để miễn dịch tự nhiên?
Sởi là một bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp do virus rubela gây ra. Khả năng lây nhiễm của virus sởi rất mạnh. Những người chưa tiêm chủng hoặc chưa từng mắc sởi nếu nhiễm phải virus thì 90% sẽ mắc bệnh sởi. Ths.BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có một số chia sẻ với độc giả.
Tiêm vaccine phòng bệnh là cần thiết và bắt buộc với trẻ em, phụ nữ có thai (ảnh H.D).
Tỷ lệ tiêm phòng đạt 95% là yếu tố cơ bản để loại trừ bệnh sởi
[Ngày Nay] - Hà Nội đang triển khai 2 đợt tiêm bổ sung, tiêm vét vaccine sởi-rubella cho trẻ dưới 5 tuổi nhằm hạn chế thấp nhất số ca mắc sởi. Để kết quả đạt được như mong muốn, bên cạnh những chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo an toàn tiêm chủng của ngành y tế, cần sự tham gia của người dân.