Vaccine Cervarix: Hạn chế 87% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung
Vaccine Cervarix: Hạn chế 87% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới được công bố trên Tạp chí y khoa The Lancet, những phụ nữ trẻ từng tiêm vaccine Cervarix ngừa virus gây u nhú ở người (HPV) khi còn ở tuổi thiếu niên có thể hạn chế 87% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung do chủng virus này gây ra.
Tiêm phòng cho trẻ em để bảo vệ cả cộng đồng
Tiêm phòng cho trẻ em để bảo vệ cả cộng đồng
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em đã trở thành một vấn đề ngày càng được quan tâm khi biến thể Delta có xu hướng tấn công nhiều người trẻ, đặc biệt là trẻ em chưa được tiêm phòng, bằng chứng là đã bùng phát nhiều ổ dịch tại trường học và số trẻ em nhập viện vì COVID-19 gia tăng ở nhiều nước.
Chuyển thi thể bệnh nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới vượt ngưỡng 5 triệu
(Ngày Nay) -Theo số liệu do hãng tin Reuters công bố sáng 2/10 (theo giờ Việt Nam), số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới đã vượt qua ngưỡng 5 triệu ca, trong bối cảnh biến thể Delta đang khiến số ca nhiễm và tử vong tăng cao, chủ yếu ở những người chưa tiêm phòng.
Hà Nội lên phương án tiêm 200.000 liều vaccine/ngày
Hà Nội lên phương án tiêm 200.000 liều vaccine/ngày
(Ngày Nay) - Ngày 21/7, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết để sẵn sàng tiếp nhận vaccine từ Bộ Y tế và triển khai tiêm chủng cho nhân dân Thủ đô trong năm 2021, thành phố đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản nhằm triển khai sớm nhất, nhanh nhất và an toàn nhất ngay khi được phân bổ.
Tỷ lệ tiêm phòng cúm mùa tại Trung Quốc năm nay có thể đạt 4% dân số. Nguồn: People Visual.
Đổ xô đi tiêm phòng cúm vì lo sợ 'đại dịch kép'

(Ngày Nay) -Trong nhiều năm, bà Yu là một trong số ít người tại Thượng Hải (Trung Quốc) đi tiêm phòng cúm mùa khi thời tiết trở lạnh. Điều này đã được bà coi như một thói quen giữ gìn sức khỏe thường niên. Nhưng năm nay, đã có những lo ngại về một “đại dịch kép” giữa cúm mùa và COVID-19, khiến nhu cầu tiêm chủng tăng cao đột biến tại Trung Quốc.

Một ca viêm màng não nặng phải thở máy điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Coi nhẹ tiêm phòng, dịch bệnh gia tăng
Cả nước đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết, tay – chân –miệng, viêm não Nhật Bản, đặc biệt bất thường hơn là những dịch bệnh thường xuất hiện vào mùa đông – xuân như sởi, quai bị, thủy đậu, cúm nhưng nay lại có quanh năm.