LHQ kêu gọi các bên xung đột tại Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/10, các quan chức Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi các bên đối địch tại Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn, trong bối cảnh xung đột kéo dài 7 năm qua giữa Chính phủ Yemen và lực lượng Houthi đã tàn phá nặng nề quốc gia này.
LHQ kêu gọi các bên xung đột tại Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn

Thỏa thuận ngừng bắn do LHQ làm trung gian giữa các phe phái đối địch ở Yemen có hiệu lực từ ngày 2/4 vừa qua. Thỏa thuận đã được gia hạn 2 lần và hết hiệu lực vào ngày 2/10 khi Chính phủ Yemen và lực lượng Houthi không đạt được thỏa thuận để thực hiện lệnh ngừng bắn thêm 6 tháng.

Đặc phái viên LHQ về Yemen, ông Hans Grundberg, cho biết: "Khi tiếp tục làm việc với các bên ở Yemen để tìm giải pháp, tôi kêu gọi họ thể hiện khả năng lãnh đạo và sự linh hoạt cần thiết để đạt được một thỏa thuận ngừng bắn mở rộng". Phát biểu qua video trước Hội đồng Bảo an LHQ, ông Grundberg cho hay các bên đã thể hiện sự kiềm chế kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn hết hiệu lực vào ngày 2/10 và không xảy ra tình trạng bạo lực leo thang đáng kể.

Phát biểu từ Yemen, Trợ lý Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề nhân đạo, bà Joyce Msuya, lên án cuộc xung đột ở Yemen gây nhiều đau thương cho người dân nước này. Bà Msuya nhấn mạnh vì lợi ích của người dân, bà kêu gọi các bên tránh leo thang bạo lực và cùng với Đặc phái viên LHQ Grundberg tiến tới thống nhất một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài và mở rộng.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.