EU kêu gọi gia hạn thỏa thuận ngừng bắn tại Yemen

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  EU nhấn mạnh việc gia hạn thỏa thuận ngừng bắn là điều mà người dân Yemen mong muốn và họ xứng đáng nhận được điều đó.
Chiến tranh gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ tại Yemen. Ảnh: AP
Chiến tranh gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ tại Yemen. Ảnh: AP

Ngày 19/7, Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi các bên tham chiến ở Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn thêm sáu tháng sau ngày 2/8 tới theo như đề xuất của Liên hợp quốc.

EU ra tuyên bố nhấn mạnh việc gia hạn thỏa thuận ngừng bắn là điều mà người dân Yemen mong muốn và họ xứng đáng nhận được điều đó sau khi phải chịu đựng một cuộc xung đột quá dai dẳng.

EU cũng tái khẳng định hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực hòa bình do Liên hợp quốc dẫn dắt nhằm chấm dứt xung đột kéo dài ở Yemen.

Trước đó, Liên hợp quốc đã kêu gọi các bên tham chiến tại Yemen chấp thuận gia hạn lệnh ngừng bắn thêm sáu tháng. Nếu đạt được thoả thuận, đây sẽ là bước tiến lớn nhất trong tiến trình hoà bình do Liên hợp quốc thúc đẩy nhằm giải quyết cuộc xung đột tại Yemen vốn đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người đang phải đối mặt với nạn đói.

Cùng ngày, EU bày tỏ rất tiếc khi lực lượng Houthi từ chối đề xuất mới nhất của Đặc phái viên Liên hợp quốc về việc mở lại tuyến đường xung quanh thành phố Taiz, miền Tây Nam Yemen.

EU kêu gọi Houthi xem xét lại và chấp nhận đề xuất này do việc mở lại các tuyến đường là một nội dung nhân đạo quan trọng trong thỏa thuận ngừng bắn, cùng với các chuyến hàng nhiên liệu qua cảng Hodeida, cũng như các chuyến bay thương mại đến và đi từ Sana'a - thành phố lớn nhất Yemen./.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.
Ảnh minh họa.
Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'
(Ngày Nay) - Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.