LHQ kêu gọi Elon Musk tôn trọng nhân quyền trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo AFP, ngày 5/11, Cao ủy Nhân quyền của Liên hợp quốc Volker Turk đã kêu gọi chủ sở hữu mới của Twitter - tỷ phú Elon Musk tôn trọng nhân quyền trên mạng xã hội sau khi ông Elon Musk sa thải khoảng một nửa nhân viên của Twitter .
Tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter từ ngày 28/10. Ảnh: Slate.
Tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter từ ngày 28/10. Ảnh: Slate.

Ông Volker Turk cho biết ông đã viết thư với "sự lo lắng và e ngại về môi trường công cộng kỹ thuật số rộng lớn mà Twitter có vai trò trong đó."

Ông cảnh báo không nên tuyên truyền lời nói căm thù và thông tin sai lệch, đồng thời nêu rõ sự cần thiết phải bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Ông Volker Turk đã nêu ra một số nguyên tắc nhân quyền cơ bản, thúc giục tỷ phú Elon Musk đặt chúng vào trọng tâm của việc quản lý Twitter trong tương lai.

Tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đã nắm quyền kiểm soát nền tảng Twitter một tuần trước trong một thỏa thuận gây tranh cãi.

Sau khi hoàn thành thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD, ông Elon Musk nhanh chóng giải tán hội đồng quản trị của Twitter và sa thải giám đốc điều hành và các quản lý hàng đầu khác.

Đến ngày 4/11, Twitter đã sa thải khoảng một nửa trong số 7.500 lao động hùng hậu của mình.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.