Lịch trình 11 ca COVID-19 mới xoay quanh 'ổ dịch' Bệnh viện Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng vừa thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 11 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 20/8, trong đó nhiều bệnh nhân từng ở Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc người thân.
Lịch trình 11 ca COVID-19 mới xoay quanh 'ổ dịch' Bệnh viện Đà Nẵng

Cụ thể, bệnh nhân số 995, nữ, sinh 1971, trú thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Nghề nghiệp: Kinh doanh tự do

Ngày 25/7, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ N.T.M, là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, trong ngày bệnh nhân trở về nhà tại tỉnh Quảng Nam.

Từ ngày 25/7 đến 14/8, chị của bệnh nhân (bệnh nhân số 986 được Bộ Y tế công bố ngày 18/8) thay thế bệnh nhân chăm sóc mẹ tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, bệnh nhân tự cách ly ở nhà tại thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, tiếp xúc với con gái, không đến TP Đà Nẵng và cũng không tiếp xúc với bệnh nhân số 986.

Thỉnh thoảng, bệnh nhân đến mua thức ăn tại điểm bán thực phẩm gần nhà, hoặc của những người bán rong và những người xung quanh nơi cư trú. Trong lúc tiếp xúc bệnh nhân luôn mang khẩu trang.

Từ ngày 15-17/8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân mua rau của vợ ông A, khi tiếp xúc cả 2 người không nói chuyện với nhau và đều mang khẩu trang.

Khoảng 16h ngày 18/8, bệnh nhân chở con gái bằng xe máy từ thị xã Điện Bàn đến nhà em gái tại tổ 6, thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang. Tại đây, chỉ có con gái bệnh nhân vào nhà chị còn bệnh nhân đứng ngoài sân, không tiếp xúc với ai.

Sau đó, bệnh nhân được một người quen (anh Đ, tên thường gọi là T, làm nghề sửa điện thoại tại quầy Thanh Số tại tổ 6, thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) dùng xe máy chở đến Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn để chăm sóc mẹ (cả hai người không đến địa điểm khác và không tiếp xúc với người khác).

Khoảng 16h30 ngày 18/8, bệnh nhân có mặt tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và được đưa đến khu cách ly.

Bệnh nhân số 997, nữ, sinh 1980, trú thôn Phú Trung, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Nghề nghiệp: Nông dân

Từ ngày 4-18/8: Bệnh nhân đến chăm sóc mẹ chồng (Đ.T.B) là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân N. được cách ly và chăm sóc mẹ chồng tại phòng thuộc khu cách ly Bệnh viện Ung bướu cùng với một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 15 đến ngày 17/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và chăm sóc mẹ chồng tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 1002, nữ, sinh 1965, trú thôn 9, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

Ngày 26/7, bệnh nhân đến chăm sóc bố N.Đ.N (82 tuổi), là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội Thận - Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 26/7 đến 2/8, bệnh nhân chỉ ở tại Khoa Nội Thận - Nội tiết niệu chăm sóc bố, không đi đến nơi khác. Trong thời gian này (không nhớ rõ ngày), tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tối ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ. Tại đây bệnh nhân ở cùng phòng với 5 người.

Từ ngày 3-12/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

Bệnh nhân số 1003, nữ, sinh 1955, trú đường Dương Vân Nga, tổ 60, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Từ tháng 5/2020, bệnh nhân thường xuyên chăm sóc em trai N.L.H, là bệnh nhân điều trị tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ khoảng giữa tháng 7 đến 2/8, bệnh nhân chỉ ở tại Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc em trai, không đi đến nơi khác. Trong khoảng thời gian này (không nhớ rõ ngày), tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Tối ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

Bệnh nhân số 1004, nữ, sinh 1976, trú thôn 8, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên

Khoảng giữa tháng 7, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ, là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ khoảng giữa tháng 7 đến 2/8, bệnh nhân chỉ ở tại Khoa Nội Thận - Nội tiết niệu chăm sóc mẹ, không đi đến nơi khác.

Tối ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

Bệnh nhân số 1005, nữ, sinh 1962, trú thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Ngày 26/7, bệnh nhân đến chăm sóc chồng (bệnh nhân số 702 được Bộ Y tế công bố ngày 5/8), là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 26/7 đến 2/8, bệnh nhân chỉ ở tại Khoa Nội Thận - Nội tiết niệu chăm sóc chồng, không đi đến nơi khác.

Tối ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

TIN LIÊN QUAN
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.
Kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ. Ảnh: AFP.
Thị trường dầu chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên ngày 2/6 sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Đáng chú ý, số liệu việc làm của Mỹ đã thúc đẩy hy vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất.