Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tặng quà cho nhân dân xã Minh Trí

(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/4, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm UNESCO Bồi dưỡng Kỹ năng sống (UCENLIST) tổ chức chương trình "Hạt gạo nghĩa tình trao gửi yêu thương" tại trụ sở UBND xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội).
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tặng quà cho nhân dân xã Minh Trí

Nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm UNESCO Bồi dưỡng Kỹ năng sống (UCENLIST) tổ chức chương trình trao tặng quà cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Minh Trí.

Đây là lần thứ tư Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao tặng các phần quà cho bà con trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh toàn dân dồn sức phòng, chống dịch bệnh.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tặng quà cho nhân dân xã Minh Trí ảnh 1

3,5 tấn gạo được Liên hiệp các Hôi UNESCO Việt Nam gửi tặng tới bà con khó khăn xã Minh Trí.

Trong chương trình lần này, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm UCENLIST gửi tặng 3,5 tấn gạo cùng hàng trăm thùng mỳ tôm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Trí.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho biết việc được tặng quà cho bà con là một nghĩa vụ hết sức thiêng liêng nhằm chia sẻ một phần khó khăn của người dân trong mùa dịch.

"Thành công bước đầu trong công tác chống dịch của Việt Nam là bài học từ hàng nghìn năm lịch sử. Mỗi lần đất nước ta gặp thiên tai, sự cấu kết và tinh thần đoàn kết của toàn dân đã trở thành sức mạnh lớn lao giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thách thức to lớn. Trong chiến thắng lần này trước dịch bệnh COVID-19, một yếu tố quan trọng đó là sự thống nhất, đoàn kết của toàn dân, sự tin tưởng vào chính sách của Đảng, nhà nước. Nhưng yếu tố lớn nhất đó là tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng lá rành đùm lá rách để giúp chúng ta vượt qua khó khăn này.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tặng quà cho nhân dân xã Minh Trí ảnh 2

Ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, phát biểu tại chương trình

Hoạt động quyên góp lần này nằm trong chiến dịch vận động của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam. Chứng kiến được tình cảnh của bà con sau những ngày cách ly xã hội, chúng tôi nghĩ rằng việc trao những món quà nhỏ này là đúng thời điểm, giúp bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn".

Ông Dương Văn Nhuận - Phó Bí thư Đảng ủy xã Minh Trí, cho biết nhờ sự ủng hộ của nhân dân, chính quyền xã Minh Trí đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tới thời điểm này trên toàn xã không xuất hiện ca bệnh COVID-19 nào. 

"Trong thời gian áp dụng cách ly xã hội, các hộ nghèo và cận nghèo trong xã cũng gặp không it khó khăn. Hưởng ứng lời kêu gọi phòng, chống dịch chúng tôi đã phát động chương trình ủng hộ những người gặp khó khăn trong đại dịch. Ban tổ chức cũng nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm, trong đó có Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cùng Trung tâm UCENLIST".

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tặng quà cho nhân dân xã Minh Trí ảnh 3

Đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Trung tâm UCENLIST tặng quà cho bà con xã Minh Trí.

Đại diện xã Minh Trí đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới tấm lòng hảo tâm của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cùng Trung tâm UCENLIST vì đã chia sẻ những món quà tinh thần và vật chất với bà con địa phương để vượt qua đại dịch.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
(Ngày Nay) - Trước thông tin phản ánh một số bác sĩ của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức "trốn việc" xuống Tiền Giang làm ở phòng khám tư nhân, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đoàn kiểm tra đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để làm rõ vụ việc.