30 năm không ngừng lớn mạnh và trưởng thành của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam
30 năm không ngừng lớn mạnh và trưởng thành của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam
(Ngày Nay) -  30 năm qua, bằng những thành tích đóng góp tuy còn rất khiêm tốn của Ban Chấp hành và hội viên vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, Liên hiệp cùng nhiều đơn vị thành viên và cá nhân thuộc Liên hiệp đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, ngành. Liên hiệp vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và bốn lần được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động.
 Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Di sản Cố đô, Ký ức và Trao truyền”.
Kỷ niệm 30 năm ngày Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã Nhạc được UNESCO vinh danh
(Ngày Nay) - Tối 17/6, tại Ngọ Môn Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc - Âm nhạc Cung đình Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là Di sản Văn hóa thế giới.
Hà Nội: Chủ tịch LH các hội UNESCO Việt Nam gặp gỡ đại diện các Đại sứ quán
Hà Nội: Chủ tịch LH các hội UNESCO Việt Nam gặp gỡ đại diện các Đại sứ quán
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế “Vai trò của nền Kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên” ngày 10/10/2022 do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam (VFUA) tổ chức, ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch VFUA đã có cuộc gặp gỡ thân mật cùng ông Geogre Christophides, Chủ tịch Danh dự của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới (WFUCA) và đại diện của các Đại sứ quán tại Việt Nam.
Nhà báo Nguyễn Hùng Sơn, Phó Chủ tich Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phát biểu tại Hội nghị quốc tế "Vai trò của nền kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên".
Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên với mô hình 'kinh tế xanh'
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị quốc tế “Vai trò của nền kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên” do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Ngày Nay – cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam.
Để các dự án xã hội không bị 'bỏ lại phía sau'
Để các dự án xã hội không bị 'bỏ lại phía sau'

(Ngày Nay) - Đang có hàng nghìn nhóm tình nguyện, dự án phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội,… hoạt động tại Việt Nam. Các dự án phi lợi nhuận này hướng tới giải quyết nhiều vấn đề của cộng đồng, thông qua nhiều mô hình, giải pháp nhưng phần nhiều gặp khó trong việc tiếp cận truyền thông, không nhận được nguồn lực như chúng xứng đáng.

Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội
Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội

(Ngày Nay) - Sáng 15/12, Trung tâm Thông tin UNESCO đã tổ chức lễ ra mắt "Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng" (Network of Initiatives for Community Empowerment - NICE), là nền tảng hỗ trợ các sáng kiến xã hội thông qua kết nối truyền thông.

Ngày 22/11, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã tiến hành trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 6 (2020-2025) và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Đại hội thành công, Liên hiệp bước vào giai đoạn mới với sức sống mới
[Ngày Nay] - Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động phức tạp, bất ổn gia tăng thì Việt Nam tiếp tục là điểm sáng về ổn định chính trị - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại.
Trong đó, công tác UNESCO trong nước vẫn tiếp tục thể hiện rõ vai trò là một công tác quan trọng của ngoại giao đa phương, là một trụ cột của ngoại giao văn hóa, thúc đẩy hội nhập quốc tế, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước.
Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Nguyễn Xuân Thắng chụp ảnh cùng ông Michael Croft,​ Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội.
Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam làm việc với Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 12/5, tại trụ sở Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc giữa Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Xuân Thắng và ông Michael Croft, Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội. Cùng dự có một số lãnh đạo chủ chốt của Liên hiệp và các chuyên gia về các lĩnh vực chuyên môn của UNESCO.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Nguyễn Xuân Thắng tham dự Diễn đàn xúc tiến Đầu tư - Thương mại Việt Nam – Campuchia.
Diễn đàn xúc tiến Đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia
(Ngày Nay) - Sáng ngày 22/11, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra Diễn đàn xúc tiến Đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia do Phòng Thương mại Campuchia phối hợp với Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Campuchia đồng tổ chức, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam là đơn vị bảo trợ chính cho Diễn đàn.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh Toquoc.vn
Ban Bí thư kiểm tra công tác tổ chức, cán bộ tại Bộ VHTTDL
Chiều 18/6, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Kiên quyết chống tham nhũng trong công tác cán bộ
(Ngày Nay) -Trong công tác xây dựng Đảng, phải hết sức công tâm, trong sáng, khách quan, tận tụy với công việc; phải có dũng khí, dám thẳng thắn bảo vệ cái đúng, kiên quyết can ngăn những việc làm không đúng, chống cho được tệ bè phái, cục bộ, cá nhân chủ nghĩa, lợi ích nhóm trong công tác cán bộ... Kiên quyết chống tham nhũng trong công tác cán bộ.
Ông Trần Quang Huy – Tổng giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu tại hội thảo.
Tổng giám đốc FLC: Phát triển và bảo tồn không phải hai mệnh đề đối ngược
(Ngày Nay) -“Di sản là yếu tố quan trọng để thúc đẩy du lịch, và ngược lại, du lịch cũng sẽ góp phần phục hồi và phát huy giá trị của di sản”, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu trong Hội thảo quốc tế “Vai trò của du lịch trong xu thế hội nhập quốc tế đối với sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên”.