Liên Hợp Quốc: Các nước nghèo hứng chịu tác động lớn nhất của đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên Hợp Quốc cho biết các quốc gia nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất sẽ là những quốc gia chịu thiệt hại lớn nhất từ ​​cuộc suy thoái đại dịch khiến nền kinh tế toàn cầu chịu thiệt hại 10 nghìn tỷ USD vào cuối năm nay.
Liên Hợp Quốc: Các nước nghèo hứng chịu tác động lớn nhất của đại dịch

Hội nghị của Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) cho biết có những dấu hiệu cho thấy đại dịch sẽ kết thúc với các vấn đề trước khủng hoảng chưa được giải quyết.

Cụ thể, UNCTAD dự kiến ​​nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 4,7% trong năm nay. Báo cáo của UNCTAD cho biết những phát triển gần đây của Mỹ đã giúp cải thiện đáng kể dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Tuy nhiên, nó nói thêm rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ vẫn thiệt hại 10 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2021 so với trước khủng hoảng.

“Nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề ở các nước đang phát triển. Các vấn đề cơ bản như bất bình đẳng, nợ nần và thiếu đầu tư đã trở nên tồi tệ hơn do cuộc khủng hoảng", theo UNCTAD.

Báo cáo từ cơ quan có trụ sở tại Geneva đã mô tả 2020 là một năm "khủng khiếp", nhưng thừa nhận rằng cuộc khủng hoảng kinh tế vì đại dịch có thể còn tồi tệ hơn.

Hành động quyết liệt của các ngân hàng trung ương cùng các gói kích thích tài chính, dòng vốn và phục hồi giá hàng hóa cùng chương trình phát triển vaccine đều đã giúp giảm bớt các tác động của đại dịch tới nền kinh tế toàn cầu.

Theo The Guardian
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.