Liên Hợp Quốc phản ứng trước tuyên bố của Mỹ cắt tài trợ cho WHO

Liên Hợp Quốc cho rằng, giờ không phải là lúc cắt giảm các nguồn tài trợ cho WHO hoặc bất cứ tổ chức nhân đạo nào trong cuộc chiến chống Covid-19.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Reuters.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Reuters.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm qua (14/4) cho biết, giờ “không phải là thời điểm” cắt giảm các nguồn tài trợ cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp kinh phí cho cơ quan này liên quan đến cách ứng phó với đại dịch Covid-19.

Tổng thư ký Antonio Guterres ra tuyên bố nêu rõ: “Giờ không phải là lúc cắt giảm các nguồn tài trợ cho các hoạt động của Tổ chức Y tế thế giới hoặc bất cứ tổ chức nhân đạo nào trong cuộc chiến chống Covid-19. Đây là thời điểm cộng đồng quốc tế phải làm việc cùng nhau trong sự đoàn kết để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 và những hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra”.

Trước đó, trong cuộc họp báo hàng ngày của nhóm đặc trách chống Covid-19 tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump tuyên bố ngừng cấp kinh phí cho Tổ chức Y tế thế giới. Ông Trump cho rằng WHO đã “thất bại trong việc thực hiện nhiệm vụ cơ bản của tổ chức này và cần phải chịu trách nhiệm”.

Theo VOV
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.