Liên quân Mỹ bác bỏ tin thường dân thiệt mạng do không kích tại Raqqa

(Ngày Nay) - Liên quân Mỹ tại Syria và Iraq đã không tìm thấy bằng chứng chắc chắn rằng các thường dân đã thiệt mạng khi lực lượng này tiến hành một cuộc không kích nhắm vào một trường học ở thành phố Raqqa của Iraq vào tháng 3 năm 2017, phát ngôn viên của Liên quân cho biết.
Liên quân Mỹ bác bỏ tin thường dân thiệt mạng do không kích tại Raqqa

"Dựa vào tất cả các bằng chứng được cung cấp, bao gồm video về hệ thống vũ khí, chúng tôi không thấy dấu hiệu rõ ràng về việc dân thường thiệt mạng sau khi cuộc không kích xảy ra", phát ngôn viên của Liên quân cho biết.

Phát ngôn viên đã nhận xét về một báo cáo của các nhà điều tra Liên Hiệp Quốc hôm thứ Ba, kết luận rằng Nga và liên quân Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích giết chết một số lượng lớn thường dân và yêu cầu Nga và Mỹ xem xét lại về các sự cố.

Nguồn tin cũng giải thích rằng liên quân quan tâm đến thông tin được các nhà điều tra LHQ sử dụng đã đưa đến một kết luận khác và sẽ sẵn sàng xem xét lại đánh giá của mình nếu có được thông tin bổ sung đáng tin cậy hoặc hấp dẫn".

Bản báo cáo được đưa ra giữa những đề xuất của Nga nhằm thành lập một Ủy ban Nhân đạo Quốc tế dựa trên cơ sở Liên hiệp quốc để đánh giá tình hình ở Raqqa.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc gần đây đã tổ chức một cuộc họp về tình hình nhân đạo ở Syria, chủ yếu tập trung vào tình hình ở Đông Ghouta, nhưng những người tham gia thảo luận đề cập đến các khu vực khác của Syria, bao gồm Raqqa, được giải phóng khỏi IS vào tháng 10 năm 2017 với sự hỗ trợ của Mỹ và các nước đồng minh.

 Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.