Lính cứu hỏa Texas triển khai tiêm vaccine đến từng gia đình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi các phòng cấp cứu chật kín những bệnh nhân chưa được tiêm chủng, Sở cứu hỏa bang Texas đang làm mọi biện pháp để chung tay ngăn ngừa sự lây lan và xuất hiện các ca nhiễm mới.
“Chúng tôi muốn loại bỏ mọi rào cản đối với việc tiêm vaccine toàn dân”, Cảnh sát trưởng Robert Rocha cho biết. Ảnh: Verónica G Cárdenas
“Chúng tôi muốn loại bỏ mọi rào cản đối với việc tiêm vaccine toàn dân”, Cảnh sát trưởng Robert Rocha cho biết. Ảnh: Verónica G Cárdenas

Tỷ lệ thu hút tiêm vaccine ở thành phố Corpus Christi thấp hơn tỷ lệ trung bình tại Texas nói chung, vốn đã tụt hậu so với phần lớn đất nước.

Tại Corpus Christi, một thành phố bãi biển ở Texas, với dân số khoảng 327.000 người, đa số là người Latinh, gần một ngàn cư dân đã chết vì virus. Với việc các ca bệnh vẫn diễn biến tăng lên ngoài tầm kiểm soát và tất cả mọi giường chăm sóc đặc biệt đã bị lấp đầy, các quan chức địa phương đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn thảm kịch tiếp theo.

Có một câu ngạn ngữ - "Bạn có thể dẫn con ngựa tới hồ nước, nhưng bạn không thể bắt nó uống nước được". Với việc triển khai tiêm chủng tại nhà, Corpus Christi đang "mang nước đến từng con ngựa" trong thị trấn. Thế nhưng, rất nhiều người đã và sẽ không uống. Họ đã đủ điều kiện để tiêm vaccine trong nhiều tháng, nhưng chỉ hơn một nửa dân số địa phương từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ.

Trong khi đó, do lo sợ, bộ phận những người đã tiêm phòng đầy đủ đang ráo riết hỏi về mũi tiêm nhắc lại, nhưng nhiều người chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn.

Các trường hợp dương tính với COVID-19 tiếp tục tăng cao trong khu vực Corpus, với hàng trăm ca mới mỗi ngày. Theo báo cáo, trong bối cảnh năm học mới đến gần, phần đông số ca nhiễm là giữa các em học sinh.

Hiện nay, khoảng 37% công suất bệnh viện trong khu vực được dành riêng cho bệnh nhân COVID-19 - tỷ lệ cao nhất trên toàn tiểu bang. Không có sẵn giường ICU, loại giường đặc biệt dành cho bệnh lý nghiêm trọng. Ngay cả đối với trẻ em, chỉ còn lại năm giường chăm sóc đặc biệt. Gần như tất cả bệnh nhân COVID-19 nhập viện tại thành phố đều không được tiêm chủng và đầu tuần này, 15 người đã chết chỉ trong một ngày.

Lựa chọn tiêm chủng có thể được đáp ứng nhanh chóng, dễ dàng.

Ở trung tâm mua sắm La Palmera, mọi người có thể ghé vào điểm tiêm chủng mà không cần hẹn trước, tiêm và rời đi trong vòng 20 phút. Trong những ngày gần đây, gần 2.800 người đã đến trung tâm mua sắm để tiêm vắc xin.

Tương tự, chiến dịch tiêm chủng tại nhà giúp cho việc tiêm chủng diễn ra liền mạch và dễ dàng như đặt đồ ăn nhanh.

Nếu bạn làm việc vào ban ngày và bạn muốn chúng tôi đến vào buổi tối, chúng tôi sẽ làm điều đó. Nếu bạn có thể tiêm vào ban ngày, chúng tôi sẽ đến vào ban ngày. Chúng tôi muốn loại bỏ mọi rào cản đối với việc tiêm vaccine toàn dân.

Cảnh sát trưởng Robert Rocha, Sở cứu hỏa Corpus Christi

Lính cứu hỏa Texas triển khai tiêm vaccine đến từng gia đình ảnh 1

Bà Ofelia Flores bày tỏ niềm vui khi được tiêm vaccine.

Các nhân viên cứu hỏa của Rocha sẵn sàng làm việc ngoài giờ sau ca chính kéo dài 24 tiếng để giúp đỡ bất kỳ ai muốn tiêm chủng. Sở cứu hỏa Corpus Christi đã tiêm hơn 6.000 liều tại nhà kể từ cuối tháng Một theo chương trình SOS HomeBound, và gần đây đã tiêm chủng cho 229 người trong cộng đồng.

Đại úy Cody Eyring cho biết: “Thật tuyệt khi thấy mọi người đến tiêm vaccine COVID-19 vào những ngày đẹp trời, thay vì phần lớn thời gian chúng tôi đều phải gặp người dân trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất của họ".

Sở cứu hỏa đã trả lời rất nhiều cuộc gọi từ các bệnh nhân COVID-19, ngoài việc vẫn tiếp tục ứng phó nhanh với các vụ tai nạn xe hơi, đau tim, đột quỵ và các trường hợp cấp cứu y tế khác.

Lực lượng cứu hỏa là đội ngũ tuyến đầu đảm bảo an toàn cho cư dân thành phố, và phải gặp rất nhiều nguy hiểm chồng chéo do đặc thù nghề nghiệp. Cho đến nay, đã có hơn một trăm nhân viên sở cứu hỏa Corpus Christi bị chẩn đoán mắc bệnh COVID-19. Mỗi ngày đều ghi nhận thêm những trường hợp vợ chồng, con cái, cha mẹ hoặc anh chị em khác của các nhân viên bị ốm.

Chương trình SOS HomeBound của Thành phố Corpus Christi do Thị trưởng Guajardo và Hội đồng Thành phố phát động, nhằm đưa vaccine ngừa COVID-19 đến tận nhà của một số nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất, bao gồm người cao tuổi và người khuyết tật. Tất cả những người khuyết tật và người cao niên đều được mời đăng ký tham gia chương trình này. Kể từ ngày 16/4/2021, đường dây nóng SOS cũng được mở cho những cá nhân không thể lái xe hoặc không có phương tiện giao thông. Mọi đăng ký tham gia chương trình được thực hiện qua điện thoại bằng cách gọi đến số hotline đăng ký mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Theo The Guardian, CCTexas
Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.