Lô viện trợ vũ khí của Mỹ sẽ cập bến Ukraine trong vài tuần tới

(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố hôm thứ tư (28/2) rằng ông hy vọng chuyến tàu viện trợ vũ khí đầu tiên của Mỹ sẽ sớm cập bến trong vài tuần tới.
Lô viện trợ vũ khí của Mỹ sẽ cập bến Ukraine trong vài tuần tới

Trước đó vào tháng 12 năm ngoái, Washington đã khiến Moscow giận dữ khi thông qua việc cung cấp vũ khí để hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc xung đột gần 4 năm với các lực lượng phe đối lập.

Khi được hỏi về thời điểm lô vũ khí viện trợ cập bến, Tổng thống Poroshenko vui vẻ thông báo kết quả cuộc đàm phán với Mỹ về vấn đề này đã tiến triển tốt.

Ông nói tại buổi họp báo ở Kiev. "Chuyến giao hang đầu tiên sẽ diễn ra trong một vài tuần tới.”

Lô viện trợ vũ khí của Mỹ sẽ cập bến Ukraine trong vài tuần tới ảnh 1Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko 

Các quan chức Nga nói rằng quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraine là nguy hiểm vì nó sẽ khuyến khích Kiev sử dụng vũ lực ở vùng xung đột phía đông nước này.

Trong khi đó, Hoa Kỳ nói rằng vũ khí mà họ dự định cung cấp cho Ukraine sẽ bao gồm tên lửa chống tăng Javelin và điều này sẽ giúp ổn định tình hình trong khu vực.

Hơn 10.000 người đã thiệt mạng kể từ tháng 4 năm 2014 trong các cuộc xung đột giữa lực lượng quân đội Ukraine và phe đối lập. Các cuộc đụng độ liên tục xảy ra bất chấp các lệnh ngừng bắn và các nỗ lực hoà bình ngoại giao.

Theo Reuters

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.