Loài cá voi mới được phát hiện ở Mexico

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các nhà khoa học làm việc ngoài khơi bờ biển phía tây Mexico cho biết họ đã tìm thấy một loài cá voi chưa từng được biết đến trước đây.

Loài cá voi mới được phát hiện ở Mexico

Ba con cá voi mõm khoằm đã được phát hiện vào tháng trước bởi một nhóm các nhà khoa học làm việc với Hiệp hội Bảo tồn Sea Shepherd gần quần đảo San Benito, cách biên giới Mỹ khoảng 300 km.

Nhóm nghiên cứu đã cố gắng tìm ra loài cá voi nào đang tạo ra một tín hiệu âm thanh không xác định được ghi lại trước đó trong khu vực.

Các chuyên gia về cá voi mõm khoằm sau đó đã hợp tác cùng nhóm bảo tồn Sea Shepherd để chụp ảnh và ghi video về 3 con cá voi này, đồng thời ghi lại tín hiệu âm thanh của chúng bằng micrô dưới nước.

Nhóm nghiên cứu sau đó đã rất tự tin khẳng định rằng đây là một loài cá voi mới.

"Chúng tôi đã thấy một loài mới. Một loài chưa từng được biết đến trong khu vực này, cả về vẻ ngoài lẫn âm thanh", nhà nghiên cứu Jay Barlow nói. "Tôi đã cảm thấy lạnh sống lưng khi nghĩ rằng chúng tôi có thể đã hoàn thành điều mà hầu hết mọi người sẽ nói là thực sự không thể - tìm thấy một loài động vật có vú lớn tồn tại trên Trái đất này mà khoa học hoàn toàn chưa biết".

Mỗi loài cá voi phát ra một tín hiệu âm thanh độc nhất dưới nước và âm thanh mà họ ghi lại lần này chưa từng được biết đến ước đây, cộng với những phân tích ban đầu về đặc điểm thể chất của 3 con cá voi cho thấy đây là một loài mới, theo nhóm nghiên cứu.

Ông Peter Hammarstedt, Giám đốc Chiến dịch của Sea Shepherd, cho biết: “Việc phát hiện ra một loài cá voi mới chứng tỏ còn nhiều điều bí ẩn trong đại dương mà các thuyền trưởng, thủy thủ đoàn và các đối tác nghiên cứu của chúng tôi phải chiến đấu để bảo vệ”.

Theo CNN
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.