Loài cá voi mới được phát hiện ở Mexico

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các nhà khoa học làm việc ngoài khơi bờ biển phía tây Mexico cho biết họ đã tìm thấy một loài cá voi chưa từng được biết đến trước đây.

Loài cá voi mới được phát hiện ở Mexico

Ba con cá voi mõm khoằm đã được phát hiện vào tháng trước bởi một nhóm các nhà khoa học làm việc với Hiệp hội Bảo tồn Sea Shepherd gần quần đảo San Benito, cách biên giới Mỹ khoảng 300 km.

Nhóm nghiên cứu đã cố gắng tìm ra loài cá voi nào đang tạo ra một tín hiệu âm thanh không xác định được ghi lại trước đó trong khu vực.

Các chuyên gia về cá voi mõm khoằm sau đó đã hợp tác cùng nhóm bảo tồn Sea Shepherd để chụp ảnh và ghi video về 3 con cá voi này, đồng thời ghi lại tín hiệu âm thanh của chúng bằng micrô dưới nước.

Nhóm nghiên cứu sau đó đã rất tự tin khẳng định rằng đây là một loài cá voi mới.

"Chúng tôi đã thấy một loài mới. Một loài chưa từng được biết đến trong khu vực này, cả về vẻ ngoài lẫn âm thanh", nhà nghiên cứu Jay Barlow nói. "Tôi đã cảm thấy lạnh sống lưng khi nghĩ rằng chúng tôi có thể đã hoàn thành điều mà hầu hết mọi người sẽ nói là thực sự không thể - tìm thấy một loài động vật có vú lớn tồn tại trên Trái đất này mà khoa học hoàn toàn chưa biết".

Mỗi loài cá voi phát ra một tín hiệu âm thanh độc nhất dưới nước và âm thanh mà họ ghi lại lần này chưa từng được biết đến ước đây, cộng với những phân tích ban đầu về đặc điểm thể chất của 3 con cá voi cho thấy đây là một loài mới, theo nhóm nghiên cứu.

Ông Peter Hammarstedt, Giám đốc Chiến dịch của Sea Shepherd, cho biết: “Việc phát hiện ra một loài cá voi mới chứng tỏ còn nhiều điều bí ẩn trong đại dương mà các thuyền trưởng, thủy thủ đoàn và các đối tác nghiên cứu của chúng tôi phải chiến đấu để bảo vệ”.

Theo CNN
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.
Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội (bìa trái) bấm nút thông qua Nghị quyết. Ảnh: VnExpress
Quốc hội đồng ý giảm một Phó Thủ tướng
(Ngày Nay) - Theo Nghị quyết được Quốc hội thông qua ngày 28/7, lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 1 Thủ tướng và 4 Phó Thủ tướng, giảm 1 Phó Thủ tướng so với nhiệm kỳ trước.