Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ Sri Lanka đã đưa 100 con cá voi trở lại đại dương sau khi bị mắc kẹt hàng loạt vào thứ Tư tuần này.
Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt

Một đàn cá voi đầu tròn vây ngắn bắt đầu xuất hiện tại Panadura, cách 25 km về phía nam thủ đô Colombo, chúng có dấu hiệu của vệc bị mắc kẹt và buộc lực lượng cứu hộ Sri Lanka phải ra tay ứng cứu.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường biển Sri Lanka (MEPA) khẳng định đây là đàn cá lớn nhất từng xuất hiện tại vùng biển Panadura.

Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt ảnh 1

Người dân địa phương đã cùng với các quan chức từ hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Sri Lanka chăm sóc cá voi.

"Rất bất thường khi một số lượng lớn như vậy đến được bờ biển của chúng tôi", giám đốc MEPA, ông Dharshani Lahandapura nói. "Các đội cứu hộ đã làm việc suốt đêm với sự hỗ trợ của hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển, nhân viên cứu hộ và người dân".

Hiện các nhà chức trách đã đếm được tổng cộng 4 xác cá voi, không loại trừ khả năng đàn cá đã đi theo một con đi sai hướng và dẫn đến tình trạng mắc cạn hàng loạt.

Vào tháng 9, gần 500 con cá voi đã dạt vào bờ biển Tasmania, Australia, khiến các chuyên gia phải tiến hành chiến dịch giải cứu cá voi có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, nhưng chỉ có khoảng 2/3 số cá được cứu thoát.

Theo CNN
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.