Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ Sri Lanka đã đưa 100 con cá voi trở lại đại dương sau khi bị mắc kẹt hàng loạt vào thứ Tư tuần này.
Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt

Một đàn cá voi đầu tròn vây ngắn bắt đầu xuất hiện tại Panadura, cách 25 km về phía nam thủ đô Colombo, chúng có dấu hiệu của vệc bị mắc kẹt và buộc lực lượng cứu hộ Sri Lanka phải ra tay ứng cứu.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường biển Sri Lanka (MEPA) khẳng định đây là đàn cá lớn nhất từng xuất hiện tại vùng biển Panadura.

Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt ảnh 1

Người dân địa phương đã cùng với các quan chức từ hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Sri Lanka chăm sóc cá voi.

"Rất bất thường khi một số lượng lớn như vậy đến được bờ biển của chúng tôi", giám đốc MEPA, ông Dharshani Lahandapura nói. "Các đội cứu hộ đã làm việc suốt đêm với sự hỗ trợ của hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển, nhân viên cứu hộ và người dân".

Hiện các nhà chức trách đã đếm được tổng cộng 4 xác cá voi, không loại trừ khả năng đàn cá đã đi theo một con đi sai hướng và dẫn đến tình trạng mắc cạn hàng loạt.

Vào tháng 9, gần 500 con cá voi đã dạt vào bờ biển Tasmania, Australia, khiến các chuyên gia phải tiến hành chiến dịch giải cứu cá voi có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, nhưng chỉ có khoảng 2/3 số cá được cứu thoát.

Theo CNN
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.