Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ Sri Lanka đã đưa 100 con cá voi trở lại đại dương sau khi bị mắc kẹt hàng loạt vào thứ Tư tuần này.
Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt

Một đàn cá voi đầu tròn vây ngắn bắt đầu xuất hiện tại Panadura, cách 25 km về phía nam thủ đô Colombo, chúng có dấu hiệu của vệc bị mắc kẹt và buộc lực lượng cứu hộ Sri Lanka phải ra tay ứng cứu.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường biển Sri Lanka (MEPA) khẳng định đây là đàn cá lớn nhất từng xuất hiện tại vùng biển Panadura.

Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt ảnh 1

Người dân địa phương đã cùng với các quan chức từ hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Sri Lanka chăm sóc cá voi.

"Rất bất thường khi một số lượng lớn như vậy đến được bờ biển của chúng tôi", giám đốc MEPA, ông Dharshani Lahandapura nói. "Các đội cứu hộ đã làm việc suốt đêm với sự hỗ trợ của hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển, nhân viên cứu hộ và người dân".

Hiện các nhà chức trách đã đếm được tổng cộng 4 xác cá voi, không loại trừ khả năng đàn cá đã đi theo một con đi sai hướng và dẫn đến tình trạng mắc cạn hàng loạt.

Vào tháng 9, gần 500 con cá voi đã dạt vào bờ biển Tasmania, Australia, khiến các chuyên gia phải tiến hành chiến dịch giải cứu cá voi có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, nhưng chỉ có khoảng 2/3 số cá được cứu thoát.

Theo CNN