Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ Sri Lanka đã đưa 100 con cá voi trở lại đại dương sau khi bị mắc kẹt hàng loạt vào thứ Tư tuần này.
Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt

Một đàn cá voi đầu tròn vây ngắn bắt đầu xuất hiện tại Panadura, cách 25 km về phía nam thủ đô Colombo, chúng có dấu hiệu của vệc bị mắc kẹt và buộc lực lượng cứu hộ Sri Lanka phải ra tay ứng cứu.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường biển Sri Lanka (MEPA) khẳng định đây là đàn cá lớn nhất từng xuất hiện tại vùng biển Panadura.

Sri Lanka giải cứu 100 con cá voi trắng mắc cạn hàng loạt ảnh 1

Người dân địa phương đã cùng với các quan chức từ hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Sri Lanka chăm sóc cá voi.

"Rất bất thường khi một số lượng lớn như vậy đến được bờ biển của chúng tôi", giám đốc MEPA, ông Dharshani Lahandapura nói. "Các đội cứu hộ đã làm việc suốt đêm với sự hỗ trợ của hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển, nhân viên cứu hộ và người dân".

Hiện các nhà chức trách đã đếm được tổng cộng 4 xác cá voi, không loại trừ khả năng đàn cá đã đi theo một con đi sai hướng và dẫn đến tình trạng mắc cạn hàng loạt.

Vào tháng 9, gần 500 con cá voi đã dạt vào bờ biển Tasmania, Australia, khiến các chuyên gia phải tiến hành chiến dịch giải cứu cá voi có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, nhưng chỉ có khoảng 2/3 số cá được cứu thoát.

Theo CNN
Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.