Lợi ích kinh tế nhờ lượng khách du lịch kỷ lục dịp Tết cổ truyền của Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
Gần 22 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đã đến thăm các điểm du lịch trên khắp Campuchia trong dịp nghỉ Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey (Vào năm mới) 2024 kéo dài 4 ngày của người dân Campuchia, từ ngày 13-16/4.
Lợi ích kinh tế nhờ lượng khách du lịch kỷ lục dịp Tết cổ truyền của Campuchia

Báo cáo công bố chiều 17/4 cho thấy, tổng cộng có 21,7 triệu lượt khách du lịch trong nước và người dân địa phương đến thăm các điểm du lịch, trong khi con số này với khách nước ngoài là khoảng 110.000 lượt. Tỉnh Kampong Cham đón nhiều lượt khách nhất trong kỳ nghỉ Tết năm nay với hơn 5,3 triệu lượt khách du lịch, tiếp theo là tỉnh Prey Veng với gần 2,3 triệu du khách.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia Top Sopheak, số lượng khách du lịch trong dịp Tết cổ truyền kéo dài 4 ngày đã đạt mức cao hơn dự kiến và thậm chí còn cao hơn trước thời kỳ khủng hoảng đại dịch COVID-19. Ông cho rằng số lượng du khách cao chưa từng thấy trong dịp Tết cổ truyền Campuchia chủ yếu là nhờ sức hút của các sự kiện Songkran và các chương trình giải trí đa dạng được tổ chức trên khắp đất nước.

Ông Top Sopheak nêu rõ: “Xu hướng du lịch nội địa trong kỳ nghỉ dài ngày này đã tạo ra lợi ích kinh tế to lớn cho nền kinh tế, đặc biệt là cho người dân và doanh nghiệp địa phương”.

Năm 2023, Campuchia đón hơn 13 triệu lượt du khách trong và ngoài nước trong 3 ngày Tết cổ truyền từ 14-16/4.

Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.
Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Cục An toàn thông tin cảnh báo các lỗ hổng nghiêm trọng trên Microsoft. Ảnh: NCSC
Cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang được khai thác trên Microsoft và Google
(Ngày Nay) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo 8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Cụ thể, trong danh sách bản vá tháng 5/2024 với 59 lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm của Microsoft, có 8 lỗ hổng đặc biệt cần chú ý.