Lời khai nghi can giết chồng người tình rồi giấu trong rẫy

(Ngày Nay) - Thanh niên giết người rồi giấu xác trong rẫy cà phê khai có quan hệ tình cảm với vợ nạn nhân. Hành động giết người được vợ nạn nhân chứng kiến và giúp sức che giấu.
Khu vực Đức giấu xác anh Hành được cơ quan chức năng phong tỏa để khai quật.
Khu vực Đức giấu xác anh Hành được cơ quan chức năng phong tỏa để khai quật.

Tối 16/2, đại tá Phùng Tất Thành, Trưởng phòng tham mưu (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Nạn nhân được xác định là Vũ Duy Hành (35 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc).

Theo đại tác Thành, anh Hành mất tích từ ngày 16/12/2016. Tuy nhiên, đến ngày 22/12/2016, gia đình nạn nhân mới trình báo cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm. Sau khi tiếp nhận thông tin, công an đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Đến ngày 2/2, Công an huyện bảo Lâm và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an tỉnh lập chuyên án và hơn 10 ngày sau đã bắt được nghi can gây ra vụ án mạng.

Bước đầu, Đức khai nhận có quan hệ tình cảm với vợ nạn nhân nên rạng sáng 16/12/2016 đã đến chòi rẫy của anh Hành tại thôn Từ Liên, xã Lộc Tân, dùng dao giết người này. Sau đó, nghi can đưa xác nạn nhân về chôn tại một rẫy cà phê của người dân ở thôn An Bình, xã Lộc An.

Tại cơ quan điều tra, Đức thừa nhận mình và chị Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, vợ nạn nhân) có quan hệ tình cảm với nhau. Trong quá trình Đức giết anh Hành, chị Tuyết chứng kiến và biết toàn bộ sự việc nhưng không tố giác.

"Không những không tố cáo Đức giết chồng mà Tuyết còn loan tin anh Hành bỏ nhà đi chơi với bồ. Ngoài ra, sau khi giết anh Hành, Đức đã lấy điện thoại nhắn tin cho gia đình với nội dung mình đi chơi với bồ nên những người thân mới không trình báo cơ quan chức năng ngay", đại tá Thành nói.

Lời khai nghi can giết chồng người tình rồi giấu trong rẫy ảnh 1Nghi can Đức được cơ quan điều tra đưa đến khu vực giấu xác anh Hành.

Trước đó, chiều 16/2, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khai quật thi thể anh Vũ Duy Hành được chôn tại một rẫy cà phê tại xã Lộc An để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Anh Hành bị nghi can Đức sát hại vào rạng sáng 16/12/2016 tại xã Lộc Tân rồi mang đến khu vực trên phi tang.

Theo Zing
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.