Lợi nhuận Samsung tăng kỷ lục

(Ngày Nay) - Mảng chip vẫn là "con gà đẻ trứng vàng" của hãng, khi lợi nhuận tăng gần gấp 4 lên kỷ lục 8.000 tỷ won.
    Hai điện thoại Galaxy S8 và S8+ của Samsung được trưng bày tại Seoul. Ảnh: Reuters
    Hai điện thoại Galaxy S8 và S8+ của Samsung được trưng bày tại Seoul. Ảnh: Reuters

    Samsung Electronics vừa công bố báo cáo tài chính quý II. Theo đó, lợi nhuận hoạt động tăng 72,7% so với cùng kỳ năm ngoái, lên kỷ lục hơn 14.000 tỷ won (12,6 tỷ USD). Doanh thu tăng 19,8% lên 61.000 tỷ won. Các số liệu này đều nhỉnh hơn dự báo hồi đầu tháng.

    Mảng chip vẫn là con gà đẻ trứng vàng của hãng, khi lợi nhuận tăng lên kỷ lục 8.000 tỷ won, từ 2.600 tỷ won cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu của khách hàng tăng và nguồn cung khan hiếm đã đẩy giá DRAM và NAND tăng cao, khiến biên lợi nhuận tăng.

    Mảng di động đạt lợi nhuận 4.100 tỷ won - giảm so với 4.300 tỷ won cùng kỳ năm ngoái. Nhiều nhà phân tích nhận xét doanh số Galaxy S8 của Samsung không vượt S7 nhiều như dự báo. Dù vậy, Koh Dong-jin - Giám đốc mảng di động của hãng cho biết tổng doanh số S8 và S8+ quý II còn cao hơn 15% so với S7.

    Samsung hôm nay cũng dự báo mảng chip nhớ bùng nổ trong quý này. Hãng có thể phá kỷ lục lợi nhuận năm nay, do mảng di động đạt kết quả vượt dự kiến. Samsung Electronics hiện là hãng sản xuất chip nhớ, smartphone và TV lớn nhất thế giới.

    "Trong quý III này, chúng tôi dự báo mảng sản phẩm bán dẫn tiếp tục tăng trưởng. Dù vậy, lợi nhuận có thể giảm nhẹ so với quý II, do mảng màn hình và di động", Samsung Electronics cho biết trong thông báo.

    Giới phân tích thì ngược lại, dự báo lợi nhuận quý II tăng. "Con số này có thể lên hơn 15.000 tỷ won ấy chứ", Greg Roh tại HMC Investment & Securities ước đoán, "Mảng di động có thể yếu đi trong quý III, vì quý II số liệu quá mạnh rồi. Nhưng doanh thu từ việc cung cấp màn hình OLED cho Apple sẽ được thể hiện trong quý này".

    Cổ phiếu Samsung Electronics đã tăng gần 1% đầu phiên sáng nay. Phó chủ tịch của hãng - Jay Y. Lee vẫn đang bị tạm giữ để điều tra vai trò quanh scandal tham nhũng liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye. Ông hiện vẫn phủ nhận mọi cáo buộc.

    Theo Vnexpress
    Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
    Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
    (Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
    TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
    Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
    (Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
    Rapper Mason Nguyễn
    Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
    (Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
    Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
    “Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
    (Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.