Ngành thiết bị sản xuất chất bán dẫn đang 'nóng' lên
Ngành thiết bị sản xuất chất bán dẫn đang 'nóng' lên
(Ngày Nay) - Trang mạng eastasiaforum.org vừa có bài viết nhận định các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với công nghệ sản xuất bán dẫn đã được mở rộng, sau khi Mỹ, Nhật Bản và Hà Lan kết thúc các cuộc đàm phán song phương vào tháng Ba.
Ảnh minh hoạ.
Mỹ có thêm 'vũ khí' trong cuộc chiến chip với Trung Quốc
(Ngày Nay) -  Quyết định của Nhật Bản cùng với Mỹ và Hà Lan hạn chế xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc mang đến vũ khí mới đầy sức mạnh cho các đồng minh trong bối cảnh cuộc chiến công nghệ với Trung Quốc leo thang.
Trung Quốc gặp trở ngại do lệnh cấm chip AI từ Mỹ
Trung Quốc gặp trở ngại do lệnh cấm chip AI từ Mỹ
(Ngày Nay) - Các biện pháp hạn chế của Mỹ đối với việc xuất khẩu chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến sang Trung Quốc có thể cản trở nỗ lực xây dựng phần mềm đối thủ của ChatGPT tại quốc gia châu Á này.
Hà Lan bị cuốn vào cuộc chiến chip Mỹ - Trung
Hà Lan bị cuốn vào cuộc chiến chip Mỹ - Trung
(Ngày Nay) - Hà Lan hiện đang lên kế hoạch kiểm soát mới đối với hoạt động xuất khẩu các linh kiện sản xuất chip sang Trung Quốc dựa trên các quy tắc thương mại mới được phía Mỹ công bố, nhằm hạn chế khả năng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp cận các công nghệ cao.
Giải pháp hạ nhiệt cuộc chiến chip Mỹ – Trung
Giải pháp hạ nhiệt cuộc chiến chip Mỹ – Trung
(Ngày Nay) -  Quyết định hạn chế xuất khẩu chip bán dẫn, cũng như công nghệ và thiết bị để sản xuất chip sang Trung Quốc được Mỹ công bố hồi tháng trước đã tạo ra những thay đổi lớn trong môi trường địa chính trị thế giới.
Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung tăng trưởng 23%
Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung tăng trưởng 23%
(Ngày Nay) - Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, dự đoán lợi nhuận của hãng đã tăng hơn 20% trong quý trước, bất chấp những lo ngại về một đợt khủng hoảng kinh tế toàn cầu do dịch COVID-19.

Phiên bản Bphone Pro bị rò rỉ
Rò rỉ hình ảnh Bphone 2 và Bphone Pro
(Ngày Nay) - Trên mạng xã hội Facebook vừa rò rỉ 2 tấm ảnh cho thấy mặt trước và toàn bộ cấu hình Bphone 2, đồng thời ảnh dựng hoàn chỉnh Bphone Pro cũng xuất hiện.
Hai điện thoại Galaxy S8 và S8+ của Samsung được trưng bày tại Seoul. Ảnh: Reuters
Lợi nhuận Samsung tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Mảng chip vẫn là "con gà đẻ trứng vàng" của hãng, khi lợi nhuận tăng gần gấp 4 lên kỷ lục 8.000 tỷ won.
    Ông Morris Chang thành lập TSMC từ năm 1987. Ảnh: taipeitimes
    86 tuổi thành tỷ phú nhờ iPhone 8
    (Ngày Nay) - Morris Chang - Chủ tịch hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới vừa trở thành tỷ phú ở tuổi 86 nhờ mẫu iPhone sắp ra mắt của Apple.