Lột mặt nạ lừa đảo của gã sở khanh đào hoa

Tính đến ngày sa lưới pháp luật, gã “sở khanh” đã gây ra hàng chục vụ lừa tình, lừa tiền trên địa bàn.
Lột mặt nạ lừa đảo của gã sở khanh đào hoa

Mặc dù đã có vợ con nhưng Nguyễn Bảo Trung (SN 1987, trú phường 9, TP Tuy Hòa) vẫn tìm cách làm quen các cô gái trẻ rồi lừa họ, chiếm đoạt tài sản để ăn chơi, cá độ bóng đá. Tính đến ngày sa lưới pháp luật, gã “sở khanh” này đã gây ra hàng chục vụ lừa tình, lừa tiền trên địa bàn.

Vị khách đào hoa

Một buổi chiều đầu tháng 6/2014, quán Karaoke Anh Quốc (xã An Chấn, huyện Tuy An) đón tiếp một vị khách trẻ tuổi, dáng người đô con, ăn mặc bảnh bao. Sau lời xã giao, vị khách nọ tự giới thiệu mình tên Trung, hiện đang quản lý một cơ sở kinh doanh khá lớn ở TP Tuy Hòa. Do nhu cầu mở rộng, anh ta cần tuyển một số nữ nhân viên, nhất là các cô gái trẻ ở miền quê hiện chưa có công ăn việc làm. Tưởng gặp khách sộp, chủ quán liền gọi em họ mình là chị T.T.T.X (SN 1987) đến giao lưu, làm quen.

Dù mới gặp lần đầu nhưng thấy vị khách nọ ăn nói có duyên, đặc biệt là rất hiểu tâm lý và biết ga lăng với phụ nữ nên chị X đã đem lòng yêu mến. Quá trình trò chuyện, vị khách luôn thông cảm, chia sẻ những khó khăn mà chị X đang gặp phải. Trước khi chia tay, anh ta còn hào phóng tặng chị X 500.000 đồng và không quên xin số điện thoại, hẹn khi nào sắp xếp được việc làm anh ta sẽ chủ động liên lạc lại với chị.

Khoảng 21h30 tối hôm đó, điện thoại của chị X đổ chuông. Nghe giọng nói ấm áp của vị khách hào hoa mới quen lúc ban chiều, chị X không khỏi bồi hồi xao xuyến. Vì vậy, khi anh ta đề nghị đến một khách sạn trên đường Hùng Vương gặp nhau bàn công chuyện, chị X dù cảm thấy ngờ ngợ nhưng vẫn xiêu lòng.

Sau cuộc gặp “chớp nhoáng”, anh ta không những cho thêm 1 triệu đồng mà còn mời đi ăn tối nên chị X hoàn toàn tin tưởng. Thấy “người yêu” đi lại bằng taxi tốn kém, chị X chủ động đưa mô tô Sirius của mình để anh ta chở đi. Đến một cửa hàng tạp hóa trên đường Lê Thành Phương (phường 8, TP Tuy Hòa), anh ta bảo chị X xuống xe đứng đợi, còn mình đến trụ ATM rút tiền đi chơi tiếp. Tưởng thật nên chị X vui vẻ đồng ý, không chút nghi ngờ.

Đợi mãi không thấy “người yêu” trở lại đón mình, chị X gọi điện thoại thì tá hỏa phát hiện thuê bao không liên lạc được. Biết đã gặp phải kẻ lừa đảo, chị X liền vội vã đến cơ quan công an tố cáo.

Lột mặt nạ lừa đảo của gã sở khanh đào hoa - anh 1

Đối tượng Nguyễn Bảo Trung tại cơ quan công an lúc vừa bị bắt giữ.

Lộ mặt kẻ lừa đảo

Cũng trong thời gian này, Công an TP Tuy Hòa nhận được một số đơn tố cáo của các cô gái trẻ về việc họ bị một thanh niên mới quen rủ đi ăn uống, mời hát karaoke rồi lừa lấy mô tô. Do chỉ gặp nhau một, hai lần nên hầu hết các nạn nhân đều không biết rõ nhân thân, lai lịch, chỗ ở của đối tượng lừa đảo.

Từ mô tả đặc điểm nhận dạng của người bị hại, Công an TP Tuy Hòa đã tiến hành rà soát số đối tượng nghi vấn trên địa bàn, từ đó phát hiện Nguyễn Bảo Trung (SN 1987, quê ở Cam Lâm, Khánh Hòa; tạm trú khu phố Ninh Tịnh 1, phường 9, TP Tuy Hòa) chính là thủ phạm lừa đảo. Kiểm tra nơi ở của đối tượng, Công an TP Tuy Hòa được biết, dù có gia đình nhưng Trung không ở với vợ con mà bỏ nhà sống lang thang. Địa điểm ẩn náu của gã “sở khanh” này là các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn. Để kịp thời ngăn chặn đối tượng tiếp tục gây ra các vụ lừa đảo, Công an TP Tuy Hòa đã chỉ đạo trinh sát khẩn trương xác minh, truy bắt

Tối 15/6/2014, nắm được thông tin Nguyễn Bảo Trung cùng một cô gái trẻ xuất hiện tại quán cà phê Điểm Hẹn trên đường Đồng Khởi (phường 7, TP Tuy Hòa), các trinh sát đã bí mật tiếp cận. Thấy “động”, đối tượng leo lên mái nhà hòng tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng trinh sát bao vây bắt gọn.

Trước cơ quan điều tra, Nguyễn Bảo Trung khai nhận, để có tiền ăn chơi, từ đầu năm đến nay, Trung đã lấy nhiều tên giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Không chỉ lừa các cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin, hắn còn lừa lấy hàng chục mô tô của bạn bè, người quen. Đến nay, Công an TP Tuy Hòa đã thu hồi được 10 mô tô và khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Bảo Trung để điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.