'Lũ chồng lũ', hàng chục ngàn nhà dân ở Quảng Bình bị ngập nặng

(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Bình cho biết, đến 7h sáng ngày 18/10, mưa lũ đã làm hơn 34 ngàn nhà dân bị ngập, gần 200 thôn, bản bị cô lập, chia cắt và hàng ngàn người dân phải di dời khẩn cấp trong đêm.
‘Lũ chồng lũ’ khiến hơn 34 ngàn nhà dân ở Quảng Bình bị ngập, gần 200 thôn, bản bị cô lập, chia cắt và hàng ngàn người dân phải di dời khẩn cấp trong đêm.
‘Lũ chồng lũ’ khiến hơn 34 ngàn nhà dân ở Quảng Bình bị ngập, gần 200 thôn, bản bị cô lập, chia cắt và hàng ngàn người dân phải di dời khẩn cấp trong đêm.

Mưa lũ cũng gây sạt lở, ách tắc nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, nhiều bờ biển cũng bị sạt lở nghiêm trọng.

Cụ thể, tại huyện Lệ Thủy có khoảng 17.600 nhà dân bị ngập, có nơi ngập sâu từ 1 - 2,5m. Nước lũ làm cô lập và chia cắt tuyến đường vào bản Bạch Đàn (xã Lâm Thủy) và bản An Bai (xã Kim Thủy).

Trao đổi cùng ông Lê Vĩnh Thế - Bí thư huyện ủy Lệ Thủy được biết, mưa lũ trong 2 ngày qua đã khiến nhiều địa phương bị cô lập, giao thông chia cắt, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu. Trong đêm 17/10 và rạng sáng ngày 18/10, huyện này đã di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân có nhà bị ngập sâu đến nơi an toàn. Hiện công tác ứng cứu người dân nằm trong vùng bị ngập sâu được triển khai rất khẩn trương.

Tại huyện Quảng Ninh, có hơn 10 ngàn nhà dân bị ngập. Một số xã nằm ven sông Long Đại, như: Tân Ninh, Duy Ninh, Hiền Ninh, Hàm Ninh… bị nước ngập sâu, gây chia cắt cục bộ. Toàn huyện này có 57 thôn, bản trên 11 xã bị cô lập chia cắt.

'Lũ chồng lũ', hàng chục ngàn nhà dân ở Quảng Bình bị ngập nặng ảnh 1

Lực lượng chức năng khẩn trương giúp người dân chạy lũ.

Ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết nhiều địa phương báo cáo trận lũ này vượt trận lũ lịch sử năm 2010 hơn 10cm và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tại huyện Bố Trạch có gần 1000 nhà dân bị ngập từ 0,5 - 1,5m, nhiều địa phương bị cô lập, chia cắt. Thị xã Ba Đồn có gần 4 ngàn nhà dân bị ngập nước, tập trung tại các xã vùng Nam nằm ven sông Gianh.

Còn tại huyện miền núi Minh Hóa, có 22 bản với hàng trăm hộ dân bị cô lập, chia cắt. Toàn huyện này có 838 nhà dân bị ngập, riêng vùng "rốn lũ" Tân Hóa trong sáng nay có 400 nhà bị ngập sâu hơn 2m và nước lũ vẫn đang tiếp tục dâng cao.

Hiện, nước lũ tại Quảng Bình vẫn đang tiếp tục lên rất nhanh với nhiều diễn biến khó lường. 

Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra mức phạt kỷ lục 2,75 tỷ USD đối với công ty Alibaba do vi phạm chống độc quyền.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.