Lừa 10 tỷ mang qua Campuchia đánh bạc và bao tình trẻ

(Ngày Nay) - Thảo thừa nhận đã lừa bà Thu hơn 10 tỷ đồng để mang sang Campuchia đánh bạc và nuôi người tình nhỏ hơn 10 tuổi.
 
 
Huỳnh Thị Thu Thảo. Ảnh: C.A.
Huỳnh Thị Thu Thảo. Ảnh: C.A.
Ngày 6/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã bắt tạm giam Huỳnh Thị Thu Thảo (37 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan điều tra, bà Thu (42 tuổi, đã đổi tên, ngụ TP Cần Thơ) có đơn tố cáo Thảo lừa đảo để chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.
Nạn nhân cho biết, đầu năm 2017, qua người quen nên bà biết Thảo. Những lần trò chuyện, Thảo tiết lộ có mối làm ăn từ Campuchia, có thể mua các mặt hàng giá rẻ như: mỹ phẩm, ĐTDĐ, máy vật lý trị liệu mang về Việt Nam bán rất có lãi.
Tin tưởng, bà Thu đã huy động tiền của bạn bè, đưa cho Thảo 3 tỷ đồng để lấy vốn làm ăn. Sau đó, Thảo gửi cho bà Thu nhiều thùng linh kiện và nói bên trong chứa nhiều loại điện thoại đắt tiền.
Thảo yêu cầu bà Thu không nên mở những thùng hàng trên vì nếu mở sẽ giảm giá trị. Mấy ngày sau, Thảo đến lấy những thùng hàng đi cho “đối tác” và thông báo cho bà Thu là lãi hàng trăm triệu đồng.
Tuy nhiên, Thảo chưa đưa tiền cho bà Thu mà viện cớ “đối tác” chưa giao đủ tiền.
Đầu tháng 2, Thảo tiếp tục thông báo có một lô hàng, gồm 320 lượng vàng 24k và 29 kg vàng khối loại 9999 của một người quen tại Campuchia. Lô hàng này đang bị giữ tại khu vực cửa khẩu, giáp Việt Nam. Thảo khoe có quen biết nhiều quan chức Campuchia và có thể lấy lô vàng này về Việt Nam bán và lãi nhiều tỷ đồng.
Thảo dụ bà Thu hùn với làm ăn, huy động 7 tỷ đồng. Tin tưởng, bà Thu đã vay mượn tiền để đưa cho Thảo, hy vọng sẽ lãi tiền lớn.
Sau khi nhận tiền, Thảo nhiều lần trì hoãn và tránh mặt bà Thu. Thảo viện lý do lô hàng đã về Việt Nam nhưng bị cảnh sát bắt giữ và đang tiếp tục giải quyết.
Nghi ngờ sự việc, bà Thu trình báo cảnh sát. Qua điều tra, các trinh sát phát hiện Thảo thường xuyên sang các casino dọc biên giới Campuchia đánh bạc. Mỗi lần về Việt Nam, Thảo cũng tìm đến nhiều điểm đánh bạc tại Vĩnh Long, Hậu Giang và Cần Thơ sát phạt.
Ngày 2/3, Công an TP Cần Thơ bố trí lực lượng bắt giữ Thảo khi người phụ nữ này đang đánh bạc tại thị xã Bình Minh (Vĩnh Long).
Tại cơ quan điều tra, Thảo thừa nhận đã bịa chuyện lừa bà Thu lấy hơn 10 tỷ để mang sang Capuchia đánh bạc và thua hết. Ngoài ra, Thảo còn khai lấy tiền để nuôi người tình nhỏ hơn 10 tuổi.
Nữ bị can khai đang vay mượn, thiếu nợ bạn bè 300 triệu đồng và đã mất khả năng trả nợ.
Theo Zing
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.