Luật sư người Việt được tôn vinh trong ngành tài chính hàng không Singapore

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong danh sách 10 luật sư có sức ảnh hưởng lớn, định hình ngành tài chính hàng không Singapore có sự ghi dấu của một luật sư Việt Nam.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Aviation Resource Group.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Aviation Resource Group.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực tài chính hàng không ở Singapore đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành một trong những lĩnh vực năng động bật nhất. Một số luật sư đã ghi dấu ấn đậm nét và tạo được sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực này.

Với chuyên môn sâu rộng, giới luật sư đóng vai trò vô cùng quan trong nhiều mảng lĩnh vực của ngành này, như tư vấn khách hàng, hỗ trợ trung gian cho giao dịch phức tạp, xây dựng hợp đồng cho thuê, tham gia vào các giao dịch tái cơ cấu và tìm kiếm nguồn vốn trong đầu tư máy bay. Mới đây, tờ Business Today công bố top 10 luật sư có ảnh hưởng nhất trong ngành vực tài chính hàng không tại Singapore, luật sư Đức Nguyễn đã được tôn vinh trong danh sách này.

Theo tờ Business Today, luật sư Đức Nguyễn được biết đến là một nhân vật nổi bật trong ngành tài chính hàng không tại Singapore. Ông hiện là Luật sư Cố Vấn của hãng luật Herbert Smith Freehills, một hãng luật lâu đời có trụ sở tại Anh Quốc.

Ông được đánh giá nổi bật về chuyên môn khi là luật sư đại diện cho các ngân hàng đa quốc gia, các quỹ đầu tư tài chính máy bay và các hãng hàng không lớn. Bên cạnh đó, ông cũng được coi là lựa chọn hàng đầu cho các giao dịch liên quan đến thị trường hàng không Việt Nam và khu vực Châu Á. Luật sư Đức Nguyễn từng đại diện cho các ngân hàng quốc tế trong giao dịch cung cấp tài chính 8 tỷ đô cho 40 máy bay của Singapore Airlines.

Ông Đức là người Việt, tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội và Đại học Luật tại Anh. Ông là luật sư thuộc Tòa thượng thẩm của Anh và xứ Wales, và là thành viên của Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Trước đây, ông từng làm việc tại London, Bangkok và Singapore cho hãng luật quốc tế Clifford Chance và công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới GECAS.

Các luật sư khác trong danh sách của Business Today bao gồm Simon Spells, Keith Sandilands, James Bradley, Saugata Mukherjee, Ji Woon Kim, Hui Ling Teo, Ling Lui, Charles Viggers và Bill Gibson.

Theo Business Today
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.
Trung Quốc, Triều Tiên bàn cách thúc đẩy hợp tác song phương
Trung Quốc, Triều Tiên bàn cách thúc đẩy hợp tác song phương
Ngày 11/4, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế đã tham dự các sự kiện đánh dấu 75 năm Trung Quốc và Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao.