Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài

(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ muốn rút hết nước khỏi hang động Tham Luang, nơi các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt trong 12 ngày, để các thành viên có thể ra ngoài dễ dàng mà không cần học lặn.
Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài

Hiện có 20 máy bơm đang xả nước lũ từ hang động và mực nước đã giảm khoảng 40% ở một số khu vực. Tuy nhiên những thách thức vẫn còn tiếp tục đối với đội cứu hộ khi 2,5 km đường hầm vẫn ngập nước và mưa lớn dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài ảnh 1

Lực lượng cứu hỗ liên tục triển khai công cụ hỗ trợ máy bơm xả nước lũ từ hang động

Woongsatngiem, một thành viên trong ban chỉ đạo lực lượng cứu hộ, cho biết: “Mực nước giữa khoang thứ ba và khoang mà các em nhỏ mắc kẹt vẫn còn ở mức rất cao. Chúng tôi đang liên tục đặt các máy bơm công suất lớn, để quá trình rút nước diễn ra càng nhanh càng tốt.”

Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài ảnh 2

"Chúng tôi không thể khẳng định trong hôm nay rằng việc giải cứu có thành công hay không. Chúng tôi chỉ hy vọng không có mưa. Chúng tôi không thể tính được lượng nước chảy ra khỏi hang chính xác bởi vì luôn có nước chảy vào hang động", ông Woongsatngiem nói thêm.

Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài ảnh 3

Mục tiêu của kế hoạch cứu hộ mới nhất này là rút đủ nước ra khỏi buồng và lối đi để các chàng trai có thể ra ngoài dễ dàng mà không cần học lặn và bơi. Theo tính toán, cùng lắm mực nước sẽ chỉ tới cổ các em nhỏ.

"Chúng tôi muốn xả nước nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, tôi không thể ước tính độ sâu vì nó luôn thay đổi theo từng khu vực”, lực lượng cứu hộ cho biết thêm.

Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài ảnh 4

13.000 lít nước đang được bơm ra khỏi hang động mỗi giờ

Theo The Guardian, 13.000 lít nước đang được bơm ra khỏi hang động mỗi giờ.

Theo businessinsider

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.