Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài

(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ muốn rút hết nước khỏi hang động Tham Luang, nơi các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt trong 12 ngày, để các thành viên có thể ra ngoài dễ dàng mà không cần học lặn.
Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài

Hiện có 20 máy bơm đang xả nước lũ từ hang động và mực nước đã giảm khoảng 40% ở một số khu vực. Tuy nhiên những thách thức vẫn còn tiếp tục đối với đội cứu hộ khi 2,5 km đường hầm vẫn ngập nước và mưa lớn dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài ảnh 1

Lực lượng cứu hỗ liên tục triển khai công cụ hỗ trợ máy bơm xả nước lũ từ hang động

Woongsatngiem, một thành viên trong ban chỉ đạo lực lượng cứu hộ, cho biết: “Mực nước giữa khoang thứ ba và khoang mà các em nhỏ mắc kẹt vẫn còn ở mức rất cao. Chúng tôi đang liên tục đặt các máy bơm công suất lớn, để quá trình rút nước diễn ra càng nhanh càng tốt.”

Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài ảnh 2

"Chúng tôi không thể khẳng định trong hôm nay rằng việc giải cứu có thành công hay không. Chúng tôi chỉ hy vọng không có mưa. Chúng tôi không thể tính được lượng nước chảy ra khỏi hang chính xác bởi vì luôn có nước chảy vào hang động", ông Woongsatngiem nói thêm.

Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài ảnh 3

Mục tiêu của kế hoạch cứu hộ mới nhất này là rút đủ nước ra khỏi buồng và lối đi để các chàng trai có thể ra ngoài dễ dàng mà không cần học lặn và bơi. Theo tính toán, cùng lắm mực nước sẽ chỉ tới cổ các em nhỏ.

"Chúng tôi muốn xả nước nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, tôi không thể ước tính độ sâu vì nó luôn thay đổi theo từng khu vực”, lực lượng cứu hộ cho biết thêm.

Lực lượng cứu hộ sẽ rút hết nước để đưa 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan ra ngoài ảnh 4

13.000 lít nước đang được bơm ra khỏi hang động mỗi giờ

Theo The Guardian, 13.000 lít nước đang được bơm ra khỏi hang động mỗi giờ.

Theo businessinsider

Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Tổng thống George W. Bush ngồi trong Nhà Trắng sau khi thông báo rằng Mỹ và Anh đã bắt đầu ném bom Afghanistan vào ngày 7/10 năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters
Dấu chấm hết cho cuộc chiến 'mơ hồ' tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Bốn ngày sau khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, Tổng thống George W. Bush đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng trong bối cảnh cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công ngày 11/9.
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
(Ngày Nay) - Truyền thông Trung Quốc cảnh báo trào lưu uống rượu cho đến khi ngất xỉu hoặc nôn mửa của một số streamer trên các mạng xã hội đang gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ.
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
(Ngày Nay) - Mỹ chính thức áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga nhằm trả đũa cho hành động can thiệp bầu cử, tấn công mạng và một loạt các hoạt động gây căng thẳng khác.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.