Nửa đầu tháng 3/3021, xuất khẩu tăng mạnh ở nhóm hàng dệt may khi tăng 565 triệu USD, tương ứng tăng 79,6%.
Dệt may Việt Nam và những thách thức nội tại
Nhiều năm qua, Việt Nam đã chuyển đổi từ một nền kinh tế dựa nhiều vào viện trợ nước ngoài sang một nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và có kim ngạch xuất khẩu ngày càng lớn. Tính đến nay, 31 ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam có kim ngạch trị giá trên 1 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 6 ngành hàng có giá trị trên 10 tỷ đô.
Thế giới năm 2021: Lạc quan trong hồi hộp
Thế giới năm 2021: Lạc quan trong hồi hộp
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã và đang làm thế giới biến đổi theo một cách thức chưa từng có trong lịch sử. Nhiều nhà quan sát dự đoán năm Tân Sửu 2021 sẽ tiếp tục là một năm bất định, có những tín hiệu lạc quan song vẫn đan xe rủi ro như một trò chơi “xúc xắc”.
Theo báo cáo ngày 22/12, Ngân hàng Thế giới nhận định nền kinh tế Việt Nam đã đạt được kết quả vững chắc, trái ngược hoàn toàn với những diễn biến kinh tế ảm đạm đang ảnh hưởng đến thế giới. Ảnh: Enternews
Đạt kết quả ‘độc nhất vô nhị’, Việt Nam biến khủng hoảng thành cơ hội

(Ngày Nay) - Không chỉ đạt được kết quả gần như “độc nhất vô nhị” trong kiểm soát khủng hoảng COVID-19, Việt Nam còn đạt được những thành tựu ấn tượng về phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao uy tín và vị thế quốc gia. Dư luận quốc tế cho rằng, Việt Nam đã biến khủng hoảng thành cơ hội thành công.

WHO đánh giá tích cực hiệu quả đối phó dịch Ebola của CHDC Congo
WHO đánh giá tích cực hiệu quả đối phó dịch Ebola của CHDC Congo
Ngày 1/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá sau 6 tháng bùng phát bệnh dịch Ebola, với sự hướng dẫn của các nhóm và đối tác tiên phong của Liên hợp quốc (LHQ) trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh gây chết người này ở CHDC Congo, giới chức sở tại và lực lượng gìn giữ hòa bình ở đây đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bảo vệ các cộng đồng dân cư.
Ảnh minh họa
Vì sao người trúng số dễ phá sản
(Ngày Nay) - Chi tiêu quá đà, khó từ chối cho tiền bạn bè, người thân hay mắc các bệnh tâm lý khiến nhiều người trúng số nhanh chóng sa sút tài chính.
  Những vụ kiện khó tin của người tiêu dùng
  Những vụ kiện khó tin của người tiêu dùng
  (Ngày Nay) - Kiện các doanh nghiệp về trách nhiệm sản phẩm của họ là quyền hoàn toàn chính đáng của người tiêu dùng. Tuy vậy, việc lạm dụng quyền nào cũng là điều đáng phê phán.
  Bí thư Thành uỷ Hà Nội phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Hải.
  Bí thư Hà Nội: 'Ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp'
  (Ngày Nay) - Sáng 28/11, tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, lãnh đạo thành phố Hà Nội cam kết sẽ kiên trì, quyết liệt để hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp. Trong đó, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp.