Lực lượng gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc hỗ trợ ứng phó Covid-19

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 4/6 họp trực tuyến mở về hoạt động gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc ứng phó với đại dịch Covid-19.
Họp Hội đồng Bảo an về hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ứng phó với đại dịch Covid-19.
Họp Hội đồng Bảo an về hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ứng phó với đại dịch Covid-19.

Các nước thành viên Hội đồng Bảo an đánh giá cao những đóng góp của các phái bộ gìn giữ hòa bình trong việc duy trì hoà bình và an ninh quốc tế.

Trong giai đoạn dịch bệnh, các nước đề nghị các phái bộ chú trọng một số ưu tiên, trong đó có bảo vệ dân thường; tăng cường nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin; bảo đảm sự tham gia của phụ nữ; bảo đảm an ninh, an toàn cho lực lượng gìn giữ hòa bình và tuân thủ các quy định về minh bạch hoá thông tin, kỷ luật của lực lượng gìn giữ hòa bình.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc nhấn mạnh các nguyên tắc cần tuân thủ trong triển khai hoạt động gìn giữ hòa bình trong bối cảnh đặc biệt hiện nay; chú trọng sự cần thiết phải bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng gìn giữ hoà bình nữ cũng như tăng cường sự tham gia của phụ nữ nói chung trong tiến trình hoà bình.

Trao đổi với các báo cáo viên, Đại sứ đã nêu các vấn đề về hiệu quả thực thi trên thực tế lời kêu gọi ngừng bắn để tập trung ứng phó với đại dịch Covid-19 của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc; cách thức các phái bộ ngăn chặn lây lan Covid-19 trong các khu bảo vệ thường dân tập trung; và tác động của Covid-19 đến việc triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của các phái bộ./

Theo VOV
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.