Lùm xùm kẹo rau Kera: Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs giải thích như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (Cer Group) tổ chức gặp gỡ báo chí tại một nhà hàng ở Hà Nội sau gần hai tuần xảy ra lùm xùm liên quan đến sản phẩm kẹo rau Kera.
Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và ông Lê Tuấn Linh (giữa) - Tổng Giám đốc Công ty Chị Em Rọt.
Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và ông Lê Tuấn Linh (giữa) - Tổng Giám đốc Công ty Chị Em Rọt.

Sự kiện có Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và ông Lê Tuấn Linh - Tổng Giám đốc Công ty Chị Em Rọt. Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục gửi lời xin lỗi vì sử dụng sai thuật ngữ như: "một viên kẹo bằng một bó rau" hay "ăn 2-3 viên là đủ chất xơ mỗi ngày" dẫn đến phản ứng.

Quang Linh Vlogs nói, bản thân truyền đạt thông tin không rõ ràng và khẳng định chưa từng tuyên bố sản phẩm này có thể thay thế rau xanh, mà chủ yếu bổ sung dinh dưỡng từ rau xanh, do thành phần chính của sản phẩm là từ rau.

Còn Hằng Du Mục phân trần, những gì chia sẻ trên phiên live đều dựa trên thông tin mà nhà máy (thuộc Công ty Cổ phần Asia Life – PV) cung cấp… Nữ “chiến thần” đề nghị báo chí muốn tìm hiểu thêm thì liên hệ với nhà máy để có thông tin chi tiết.

Ông Lê Tuấn Linh cho biết: "Các nguyên liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ, thu mua từ các cơ sở trồng trọt tại Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận… Trong thời gian tới, nhà máy cũng có kế hoạch mở rộng vùng nguyên liệu để phục vụ sản xuất".

Trong lá thư được gửi đến báo giới, Công ty Chị Em Rọt nêu: “Chúng tôi đang nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm mang lại những giá trị thiết thực cho người tiêu dùng… Cer (Cer Group – PV) sẽ không ngừng nghiên cứu để sản xuất những sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khoẻ…”.

Mạng xã hội chiều nay sôi sục với những thông tin một chiều này từ phía Công ty Chị Em Rọt đưa ra. Nhiều ý kiến cho rằng doanh nghiệp và các KOLs này vòng vo, tránh né và đẩy trách nhiệm về phía nhà máy sản xuất. Và dư luận vẫn đang chờ kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm cuối cùng từ cơ quan chức năng.

Lùm xùm kẹo rau Kera: Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs giải thích như thế nào? ảnh 1

Hình ảnh giới thiệu trên website kẹo rau Kera của Công ty Chị Em Rọt.

Trước đó, khi làm việc với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, Công ty Asia Life (xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, sản xuất kẹo rau Kera theo đơn đặt hàng và công thức do Công ty Chị Em Rọt đưa ra.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã lấy một mẫu sản phẩm Supergreens Gummies (96g/hộp) gửi đi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia kiểm nghiệm chất lượng.

Trong diễn biến liên quan, Sở An toàn Thực phẩm TP.HCM trong sáng cùng ngày cũng cho biết đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu kẹo rau Kera mang đi kiểm nghiệm, có kết quả sẽ công bố.

Việc kiểm tra ở hai địa phương này được thực hiện theo văn bản chỉ đạo từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) để làm rõ các nội dung như: Việc tuân thủ các điều kiện trong quá trình sản xuất đối với sản phẩm kẹo rau củ Kera; Việc sản xuất sản phẩm kẹo rau củ Kera trên các dây chuyền đã được cấp có đúng quy định hay không…

Theo Cục An toàn thực phẩm, kẹo rau Kera của Công ty Chị Em Rọt có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm.

Công ty Chị Em Rọt có địa chỉ ở số 144-146-148 Đường 11, KP.5, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, được thành lập vào tháng 11/2024, viết tắt là CerGroup, vốn điều lệ ban đầu 5 tỷ đồng rồi tăng lên 15 tỷ đồng sau một tháng.


Ở thời điểm thành lập, ông Phạm Quang Linh (tức Quang Linh Vlogs) góp 13,67% vốn, tương ứng hơn 683 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Thái Hằng (tức Hằng Du Mục) giữ 25% vốn, tương ứng 1,25 tỷ đồng… và một số cá nhân khác. Người đại diện pháp luật là ông Lê Tuấn Linh (SN 1989).

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.