Lượng du khách đến Hàn Quốc đạt con số kỷ lục trong tháng 11

Lượng khách du lịch tới Hàn Quốc bằng đường hàng không trong tháng qua đã đạt hơn 9,5 triệu lượt người, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao kỷ lục xét theo số liệu thống kê trong tháng 11 hàng năm.
Du khách tham quan Cung Gyeongbokgung ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Du khách tham quan Cung Gyeongbokgung ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu thống kê do Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc công bố ngày 25/12 cho biết tổng lượng du khách đến nước này từ đầu năm cho tới ngày 1/11 vừa qua đã cán mốc trên 100 triệu lượt người trong một thời gian ngắn kỷ lục.

Lý giải sự gia tăng này, giới chức cho rằng trong thời gian qua, lượng khách du lịch nước ngoài tăng đều đặn, các hãng hàng không giá rẻ tăng trưởng liên tục, việc đa dạng hóa đường bay và tăng nguồn cung về chuyến bay.

Cụ thể, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đạt hơn 7 triệu lượt, mức cao kỷ lục, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ việc các hãng hàng không giá rẻ mở rộng cung cấp chuyến bay, sự gia tăng khách du lịch từ Trung Quốc, các hãng hàng không đa dạng hóa đường bay.

Đặc biệt, khách Trung Quốc đạt 1,3 triệu lượt người, tăng 24% so với tháng 11 năm ngoái, nhưng vẫn thấp hơn 3,4% so với tháng 11/2016.

Cũng theo Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc, khách du lịch Trung Quốc đang dần quay trở lại nước này.

Lượng du khách đến Hàn Quốc đạt con số kỷ lục trong tháng 11 ảnh 1

Khách du lịch mua sắm tại quận Myeongdong ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, lượng khách Trung Quốc đến mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế trong nước vẫn giậm chân tại chỗ.

Có ý kiến cho rằng phần lớn khách Trung Quốc nhập cảnh vào Hàn Quốc là khách lẻ, hoặc khách hạng sang với mục đích kinh doanh, nên chưa thể coi du khách Trung Quốc đã thực sự trở lại.

Trong khi đó, ngoại trừ châu Đại dương có lượng khách giảm 13,2%, hành khách từ các khu vực còn lại đều tăng như khách châu Âu tăng 12,6%, khách Đông Nam Á tăng 7,6%, khách Nhật Bản tăng 4,8%.

Với xu hướng gia tăng nói trên, Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc dự báo thị trường vận tải hàng không sẽ đạt mức tăng trưởng cao kỷ lục trong năm nay.

Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".