Lượng lớn mì chính Ajinomoto, Miwon giả bị phát hiện

Một lượng lớn mì chính Ajinomoto, Miwon giả được làm tại nhà rồi mang đi tiêu thụ tại các tiệm tạp hóa khu vực Long Biên.
Lượng lớn mì chính Ajinomoto, Miwon giả bị phát hiện

Ngày 27/12, Đội kinh tế thương mại, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa triệt phá một cơ sở sản xuất mì chính giả.

Theo đó, ngày 26/12, phát hiện chiếc xe máy BKS 89K1-032.55 do Nguyễn Thị Nụ (47 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) điều khiển có biểu hiện nghi vấn, cảnh sát đã yêu cầu bà này dừng xe.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện 30 gói bột ngọt mang nhãn hiệu Ajinomoto, loại 454g/gói. Đối chứng với đại diện của Ajinomoto, họ khẳng định số bột ngọt do Nụ vận chuyển không phải do công ty sản xuất.

Lượng lớn mì chính Ajinomoto, Miwon giả bị phát hiện ảnh 1

Đối tượng Nụ bị bắt cùng tang vật.

Cùng ngày, công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Nụ và phát hiện, thu giữ 1.433 gói bột ngọt nhãn hiệu Ajinomoto giả, 1.313 vỏ bao bì bột ngọt nhãn hiệu Ajinomoto bằng ni-lông, 125 kg bột ngọt nguyên liệu, 1 máy ép miệng túi hàn nhiệt và cân đồng hồ….

Qua đấu tranh, khai thác, bà Nụ khai, gia đình bắt đầu sản xuất hàng giả các loại nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon từ khoảng tháng 8/2015.

Phương thức sản xuất là mua bột ngọt không nhãn hiệu, vỏ bao bì các loại nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon do Trung Quốc sản xuất, rồi dùng máy hàn nhiệt miệng túi, đóng bột ngọt và gói theo trọng lượng ghi trên bao bì.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng tiến hành kiểm tra các cửa hàng, kiốt có tiêu thụ mì chính giả do Nụ cung cấp, phát hiện Kiốt số 1 chợ May 10 do ông Nguyễn Xuân Sinh làm chủ cửa hàng bày bán 35 gói bột ngọt nhãn hiệu “Ajinomoto” giả loại 100g/1gói.

Một số kiot khác như kiốt chợ 230 ngõ 100 phố Sài Đồng, kiốt chợ Thạch Bàn cũng bày bán nhiều gói bột ngọt nhãn hiệu “Ajinomoto” loại 400g/1gói giả, không phải hàng chính hãng.

Bình Nguyên

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.