Lượng xe ô tô Tesla bàn giao năm 2020 vượt kỳ vọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hãng sản xuất ô tô điện hàng đầu của Mỹ Tesla Inc ngày 2/1 thông báo lượng ô tô bàn giao năm 2020 cao hơn kỳ vọng nhờ sự gia tăng ổn định trong việc tiếp nhận ô tô điện.
Mẫu xe điện Model 3 của Tesla. Ảnh: THX/TTXVN
Mẫu xe điện Model 3 của Tesla. Ảnh: THX/TTXVN

Tuy nhiên, lượng xe bàn giao vẫn thấp hơn so với mục tiêu đầy tham vọng đề ra cho cả năm 2020, trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo dữ liệu của tổ chức Refinitiv, Tesla đã giao 499.550 chiếc xe trong năm 2020, cao hơn ước tính của Phố Wall 481.261 chiếc, song vẫn thấp hơn 450 chiếc so với mục tiêu mà Giám đốc điều hành (CEO) hãng ô tô điện của Mỹ Elon Musk đưa ra.

Trên mạng xã hội Twitter, CEO Elon Musk cho hay vào lúc đầu thành lập hãng xe điện, ông nghĩ rằng Tesla có 10% cơ hội tồn tại (một cách khách quan). Vì vậy, ông “tự hào” vì Tesla đạt được cột mốc quan trọng trên.Giá cổ phiếu của Tesla năm vừa qua đã tăng hơn 700% so với năm 2019, hãng đã báo cáo lợi nhuận tăng quý thứ năm liên tiếp trong tháng 12/2020 khi cổ phiếu hãng ô tô điện này gia nhập chỉ số tổng hợp S&P 500 của thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ).

Hãng Tesla đặt kỳ vọng vào những thị trường mới như châu Âu và châu Á, trong bối cảnh áp lực cạnh tranh tăng cao tại thị trường Mỹ khi các nhà sản xuất ô tô truyền thống giảm mạnh đầu tư vào lĩnh vực ô tô điện vốn đang phát triển bùng nổ.

Việc giao xe của Tesla nhận được hỗ trợ từ nhà máy mới ở Thượng Hải (Trung Quốc), nhà máy duy nhất của hãng xe điện bên ngoài thủ phủ California. Tesla cho hay việc sản xuất mẫu ô tô Y ở nhà máy Thượng Hải đã bắt đầu và dự kiến sẽ sớm giao các lô ô tô sản xuất từ nhà máy này.

Trong quý IV/2020, hãng Tesla đã bàn giao mức kỷ lục 180.570 chiếc ô tô, cao hơn mức ước tính 163.628 chiếc trước đó.

Theo TTXVN
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.