Lượt tải WeChat tăng vọt trước lệnh cấm của Mỹ

(Ngày Nay) - Nhà phát hành WeChat cho biết lượng tải xuống ở Mỹ đã tăng vọt kể từ cuối tuần trước sau khi chính phủ Mỹ thông báo sẽ  đẩy mạnh lệnh cấm theo kế hoạch.
Lượt tải WeChat tăng vọt trước lệnh cấm của Mỹ

WeChat đã được tải xuống và cài đặt khoảng 54.000 lần trong khoảng thời gian từ thứ Sáu đến thứ Bảy tuần trước, theo công ty phân tích dữ liệu Sensor Tower.

Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh yêu cầu Apple và Alphabet (công ty mẹ của Google) phải xóa WeChat khỏi các kho ứng dụng nhằm tuân thủ lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Nhà Trắng đã đưa ra một loạt biện pháp nhằm trấn áp các công ty công nghệ và ứng dụng của Trung Quốc với lý do an ninh quốc gia.

Tencent - công ty chủ quản của WeChat, đã phủ nhận các ứng dụng của mình gây ra rủi ro an ninh quốc gia, cho biết các bản cập nhật của ứng dụng dành cho người dùng ở Mỹ có thể bị ảnh hưởng tiêu cực nếu Apple và Google xóa WeChat khỏi kho ứng dụng.

WeChat là một ứng dụng tích hợp nhiều chức năng như nhắn tin, mạng xã hội, thanh toán điện tử và hiện có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu. 

Cũng theo ước tính của Sensor Tower, WeCom - một ứng dụng văn phòng của Tencent, cũng đã chứng kiến 58.000 lượt cài đặt ở Mỹ trong hai ngày cuối tuần qua.

Sau khi tải xuống WeCom, người dùng hiện có thể liên kết tài khoản WeChat và thêm địa chỉ liên hệ WeChat của họ. Sau đó, người dùng WeCom có thể nhắn tin, tạo nhóm trò chuyện và thậm chí nhận tiền ảo từ bạn bè trên WeChat.

Tencent từng khẳng định với truyền thông Trung Quốc rằng WeCom là một sản phẩm hoàn toàn khác với WeChat.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".