TikTok lôi kéo Instagram, Facebook chống chính phủ Mỹ

(Ngày Nay) - Quyền CEO TikTok Vanessa Pappas đã yêu cầu Facebook và Instagram “công khai tham gia thách thức và hỗ trợ vụ kiện” chống lại lệnh cấm của chính phủ Mỹ.
TikTok lôi kéo Instagram, Facebook chống chính phủ Mỹ

Theo quy định mới của Bộ Thương mại Mỹ, bắt đầu từ ngày mai người dùng sẽ không thể tải ứng dụng TikTok hoặc WeChat từ các kho ứng dụng.

Trước đó, ông Adam Mosseri - người đứng đầu Instagram, đã đăng lên Twitter rằng “lệnh cấm TikTok của chính phủ Mỹ sẽ khá tệ đối với Instagram, Facebook và Internet nói chung”.

Ngay sau đó, CEO Vanessa Pappas tuyên bố rằng đã đến lúc “tạm gác sự cạnh tranh giữa các công ty và tập trung vào các nguyên tắc cốt lõi như quyền tự do ngôn luận và quy trình pháp lý đúng đắn”.

"Chúng tôi đồng ý rằng lệnh cấm này sẽ có hại cho ngành công nghệ. Chúng tôi mời Facebook và Instagram công khai tham gia thử thách của mình và hỗ trợ vụ kiện của chúng tôi", bà Pappas phản hồi tweet của ông Mosseri.

Lời kêu gọi của Pappas xuất hiện vào thời điểm có tin đồn rằng người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom đang đàm phán để thay thế vị trí CEO TikTok mà ông Kevin Mayer đã để trống sau khi từ chức.

Chính quyền Trump đã kêu gọi lệnh cấm TikTok vào đầu năm nay do lo ngại về bảo mật dữ liệu. Nhà Trắng yêu cầu ByteDance bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho một công ty Mỹ trước ngày 15/9 nếu không ứng dụng sẽ bị cấm hoàn toàn.

Hiện tại, ban quản trị và ByteDance được cho là đang hợp tác với Oracle để đảm bảo một thỏa thuận. TikTok cũng đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump vào tháng 8/2020, cho rằng lệnh cấm không đưa ra được bằng chứng cho thấy ứng dụng này là mối đe dọa tới an quốc gia.

Theo Verge
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.