Lý do Thái Lan không tiết lộ tên các thành viên được cứu

(Ngày Nay) - Để tránh ảnh hưởng tâm lý tới những gia đình khác, giới chức Thái Lan quyết định không tiết lộ danh tính của những thành viên đã được cứu ra khỏi hang, kể cả với người thân của các em.
Giới chức Thái Lan quyết định không tiết lộ danh tính của những thành viên đã được cứu ra khỏ hang ngày hôm qua (9/7).
Giới chức Thái Lan quyết định không tiết lộ danh tính của những thành viên đã được cứu ra khỏ hang ngày hôm qua (9/7).

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 trong tổng số 13 thành viên đội bóng được cứu ra khỏi hang Tham Luang sau hơn 2 tuần mắc kẹt. Tuy nhiên, thay vì được đoàn tụ với gia đình thì 8 thành viên này lại được đưa lên xe cấp cứu và tới thẳng bệnh viện tỉnh Chiang Rai để kiểm tra sức khỏe.

Theo một vài nguồn tin trước đó, danh tính của 4 thành viên giải cứu đợt đầu đã được tiết lộ là Mongkol Boonpiem (13 tuổi), Prajak Sutham (14 tuổi), Nattawut Takamsai (14 tuổi), Pipat Bodhu (15 tuổi). Hiện tình trạng sức khỏe của các em cũng đã ổn định và có thể gặp người thân vào tối qua (9/7).

Trong khi danh tính của các thành viên đợt đầu được giới quan chức Thái Lan tiết lộ thì danh tính của 4 thành viên kế tiếp lại được “giấu kín như bưng”. Điều này cũng đã khiến cho nhiều người không khỏi tò mò và đặt ra câu hỏi vì sao giới chức không tiết lộ danh tính của nhóm nam sinh đã được đưa ra khỏi hang an toàn.

Theo truyền thông địa phương, việc giấu danh tính của những người đã được cứu nhằm tránh tạo sức ép tâm lý, gây thêm căng thẳng cho những bậc cha mẹ có con vẫn đang bị mắc kẹt trong hang. Một quan chức Thái Lan tiết lộ rằng họ không muốn nêu tên vì sợ có thể ảnh hưởng tới những bậc cha mẹ này.

Điều này cho thấy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí không chỉ khó khăn đối với lực lượng cứu hộ trực tiếp chống chọi với nguy hiểm, mà đây còn là cuộc chiến tâm lý của các bậc cha mẹ, những người ngóng chờ tin tức của con trong mòn mỏi.

Hiện cả 8 thành viên đội bóng đều đã trải qua hàng loạt bài kiểm tra sức khỏe bao gồm xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi và thử nước tiểu. Một trong những điều khiến các bác sĩ lo ngại các bệnh nhân có thể gặp những rối loạn về chuyển hóa ở những người nhịn đói lâu ngày.

Tổng hợp

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.