Lý do Thái Lan không tiết lộ tên các thành viên được cứu

(Ngày Nay) - Để tránh ảnh hưởng tâm lý tới những gia đình khác, giới chức Thái Lan quyết định không tiết lộ danh tính của những thành viên đã được cứu ra khỏi hang, kể cả với người thân của các em.
Giới chức Thái Lan quyết định không tiết lộ danh tính của những thành viên đã được cứu ra khỏ hang ngày hôm qua (9/7).
Giới chức Thái Lan quyết định không tiết lộ danh tính của những thành viên đã được cứu ra khỏ hang ngày hôm qua (9/7).

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 trong tổng số 13 thành viên đội bóng được cứu ra khỏi hang Tham Luang sau hơn 2 tuần mắc kẹt. Tuy nhiên, thay vì được đoàn tụ với gia đình thì 8 thành viên này lại được đưa lên xe cấp cứu và tới thẳng bệnh viện tỉnh Chiang Rai để kiểm tra sức khỏe.

Theo một vài nguồn tin trước đó, danh tính của 4 thành viên giải cứu đợt đầu đã được tiết lộ là Mongkol Boonpiem (13 tuổi), Prajak Sutham (14 tuổi), Nattawut Takamsai (14 tuổi), Pipat Bodhu (15 tuổi). Hiện tình trạng sức khỏe của các em cũng đã ổn định và có thể gặp người thân vào tối qua (9/7).

Trong khi danh tính của các thành viên đợt đầu được giới quan chức Thái Lan tiết lộ thì danh tính của 4 thành viên kế tiếp lại được “giấu kín như bưng”. Điều này cũng đã khiến cho nhiều người không khỏi tò mò và đặt ra câu hỏi vì sao giới chức không tiết lộ danh tính của nhóm nam sinh đã được đưa ra khỏi hang an toàn.

Theo truyền thông địa phương, việc giấu danh tính của những người đã được cứu nhằm tránh tạo sức ép tâm lý, gây thêm căng thẳng cho những bậc cha mẹ có con vẫn đang bị mắc kẹt trong hang. Một quan chức Thái Lan tiết lộ rằng họ không muốn nêu tên vì sợ có thể ảnh hưởng tới những bậc cha mẹ này.

Điều này cho thấy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí không chỉ khó khăn đối với lực lượng cứu hộ trực tiếp chống chọi với nguy hiểm, mà đây còn là cuộc chiến tâm lý của các bậc cha mẹ, những người ngóng chờ tin tức của con trong mòn mỏi.

Hiện cả 8 thành viên đội bóng đều đã trải qua hàng loạt bài kiểm tra sức khỏe bao gồm xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi và thử nước tiểu. Một trong những điều khiến các bác sĩ lo ngại các bệnh nhân có thể gặp những rối loạn về chuyển hóa ở những người nhịn đói lâu ngày.

Tổng hợp

Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.