Danh tính 4 thành viên đầu tiên ra khỏi hang Tham Luang

(Ngày Nay) - Hiện nay, quan chức Thái Lan đã tiết lộ danh tính 4 thành viên đầu tiên của đội bóng thiếu niên được đưa ra ngoài an toàn vào tối qua (8/7).

Công cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt tại hang Tham Luang diễn ra ngày đầu tiên với sự thành công “ngoài sức mong đợi” khi giải cứu an toàn 4 thành viên. Hiện nay, danh tính của 4 thành viên này đã được giới quan chức Thái Lan tiết lộ với truyền thông, báo chí.

Danh tính 4 thành viên đầu tiên ra khỏi hang Tham Luang ảnh 1

 Mongkhol Boonpiam là một trong 4 cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu.

Theo Dailymail, cậu bé đầu tiên được giải cứu vào lúc 17h37 (giờ địa phương) là Mongkol Boonpiem (13 tuổi).  Ở trong hang Tham Luang, Mongkol Boonpiem là thành viên có sức khỏe rất yếu và cần điều trị y tế khẩn cấp. Nhưng sau khi ra ngoài, được các y bác sĩ chăm sóc tận tình và chu đáo, sức khỏe của em hiện giờ đã ổn định hơn.

Thành viên thứ hai là Prajak Sutham (14 tuổi, hay còn gọi là Note) – thủ môn của đội bóng. Thành viên thứ ba là Nattawut Takamsai (14 tuổi, biệt danh là Tle). Thành viên cuối cùng là Pipat Bodhu (15 tuổi, hay còn gọi là Nick). Em không phải là thành viên trong đội bóng nhưng lại là bạn của Ekkarat Wongsookchan, thủ môn thứ 2 của đội bóng.

Danh tính 4 thành viên đầu tiên ra khỏi hang Tham Luang ảnh 2

 Xe cứu thương đưa các cầu thủ đến bệnh viện Chiang Rai. (Ảnh: The Guardian)

Sứ mệnh giải cứu do các chuyên gia lặn của Anh thực hiện. Sau 15 ngày bị mắc kẹt trong hang, cuối cùng 4 thành viên này cũng được nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Ngay sau khi rời hang, các cầu thủ này đã được đưa đến bệnh viện điều trị, hiện tình trạng sức khỏe cũng đã ổn định và tối nay (9/7) các em có thể gặp gỡ người thân.

Sau khi đưa được 4 thành viên này ra khỏi hang, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan cũng phải tạm ngưng vì điều kiện giải cứu không cho phép. Lượng oxy trong hang Tham Luang đã cạn kiệt, vì vậy, trước khi tái khởi động chiến dịch này, các thợ lặn đang tích cực đặt lại các bình oxy.

Hiện thời điểm chính xác để tái khởi động chiến dịch vẫn chưa được Chính phủ Thái Lan công bố.

Tổng hợp

Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.