Lý Nhã Kỳ chi gần 25 tỷ quảng bá Việt Nam ở Liên hoan phim Cannes

(Ngày Nay) - Cựu Đại sứ Du lịch tài trợ toàn bộ hoạt động quảng bá du lịch, điện ảnh nước nhà suốt 10 ngày diễn ra liên hoan phim uy tín ở Pháp.
    Tư trái qua: Bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, Lý Nhã Kỳ và ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP HCM tại họp báo chiều 9/5.
    Tư trái qua: Bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, Lý Nhã Kỳ và ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP HCM tại họp báo chiều 9/5.

    Chiều 9/5, tại TP HCM, Lý Nhã Kỳ dự họp báo công bố thông tin quảng bá du lịch thành phố và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) lần thứ 70 sắp tới.

    Lý Nhã Kỳ cho biết số tiền tài trợ khoảng một triệu Euro (gần 25 tỷ đồng) không nhỏ, nhưng cũng không lớn so với cơ hội quảng bá hình ảnh nước nhà ở sự kiện quốc tế. Khoản tiền dùng để chi trả cho một công ty truyền thông Pháp thiết kế, sản xuất bảng quảng cáo, tổ chức các đêm tiệc giới thiệu du lịch, điện ảnh Việt.

    "Thực tế, khi bắt tay vào công việc, tôi nghĩ sẽ có nhiều hạng mục phát sinh theo số lượng khách mời hoặc do chúng ta muốn làm tốt hơn nữa. Tôi công bố con số không nhằm mục đích khoe khoang khả năng. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi và rất nhiều người làm hết sức vì tự hào về đất nước", người đẹp chia sẻ.

    Hiện tại, Lý Nhã Kỳ đã thuê làm ba bảng quảng cáo, mỗi bảng có kích thước 21m x 3m, đặt tại mặt trước của khách sạn Majestic - vị trí đối diện nơi tổ chức Liên hoan phim Cannes. Bảng quảng cáo của Cục Điện ảnh có hình ảnh kỳ quan Sơn Đoòng - bối cảnh quay phim Kong: Skull Island, còn lại sẽ là hình ảnh biểu trưng về TP HCM. Ba bảng quảng cáo này được đặt suốt thời gian diễn ra sự kiện điện ảnh.

    Ngoài ra, đại diện Sở Du lịch TP HCM và Cục Điện ảnh còn tổ chức những buổi tiếp xúc với nhà đầu tư, truyền thông, đặt gian hàng riêng... để mời gọi hợp tác, quảng bá du lịch và văn hóa Việt.

    Lý Nhã Kỳ chia sẻ vì bận rộn nhiều hoạt động, cô không tập trung đầu tư hình ảnh bản thân. Người đẹp giao các nhà thiết kế Việt lên ý tưởng và thực hiện trang phục cho cô. 

    Năm nay, Lý Nhã Kỳ tiếp tục là một trong ba nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức Cinéfondation ở Liên hoan phim Cannes, bên cạnh nữ tỷ phú gốc Libăng - Mouna Ayoub và bà Oberfeld. Cô là gương mặt châu Á duy nhất bảo trợ cho tổ chức này hai năm liên tiếp. Cinéfondation được thành lập với mong muốn tìm kiếm tài năng mới, bồi dưỡng và góp phần đào tạo các tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới.

    Liên hoan phim Cannes 2017 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 28/5. Lần đầu tiên Cục Điện ảnh Việt Nam có sự hợp tác với ban tổ chức sự kiện điện ảnh này.

    Theo Vnexpress
    Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
    Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
    (Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
    TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
    Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
    (Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
    Rapper Mason Nguyễn
    Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
    (Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
    Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
    “Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
    (Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.